10 câu hỏi cần trả lời trước khi bán đồ Handmade

10 câu hỏi cần trả lời trước khi bán đồ Handmade

5/24/2016 9:52:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Có rất nhiều thông tin trên internet về việc khởi nghiệp kinh doanh và bán đồ handmade online – thị trường đồ handmade đang bùng nổ với ngày càng nhiều các nghệ nhân, nhà sản xuất và nhà thiết kế độc lập tìm cách để bắt đầu bán đồ handmade online mỗi ngày – thật là tuyệt vời!

Tuy nhiên thị trường này cũng đầy rẫy cạnh tranh, trừ phi bạn có đầy đủ tiếp thị trực tuyến nếu không bạn sẽ không thành công.

- Nguồn Blog Bizweb -

 10-cau-hoi-tra-loi-truoc-khi-ban-do-handmade-1

10 câu hỏi cần trả lời trước khi bán đồ handmade online

Vậy bạn cần biết những gì trước khi khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade? Dưới đây là 10 câu hỏi mà bất cứ ai đang cân nhắc việc bán đồ handmade online cũng cần trả lời trước khi khởi đầu:

1. Sản phẩm của bạn có hấp dẫn hay không?

Nếu câu trả lời là “có chứ, chắc chắn đấy – tôi đã tạo ra nó mà”, hãy đi chậm lại trước khi bạn bắt đầu mua số lượng lớn nguyên liệu. Bạn đã thực hiện nghiên cứu thị trường hay chưa? – Ai sẽ mua sản phẩm của bạn (thị trường mục tiêu) và bạn có đối thủ cạnh tranh hay không? Hãy đề nghị những người bạn tốt nhất của bạn cho ý kiến trung thực – chắc chắn họ sẽ hiểu rằng sản phẩm là một mẫu thử nghiệm và bạn cần phản hồi.

2. Bạn dành bao nhiêu thời gian một tuần để tạo ra sản phẩm – và tương đương với bao nhiêu sản phẩm bạn có thể tạo ra mỗi tuần?

Ví dụ, bạn dành 2 buổi tối mỗi tuần cộng với một buổi chiều chủ nhật = 10 giờ mỗi tuần. Nếu mỗi sản phẩm mất 30 phút để tạo ra, điều đó có nghĩa là tối đa 20 sản phẩm mỗi tuần.

Sẽ ra sao nếu giảm đi 3 giờ – chỉ là 3 giờ mỗi tuần – Làm thế nào bạn có thể tạo ra sản phẩm nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng?

3. Bạn có xác định được chính xác chi phí sản xuất sản phẩm hay không?

Bạn muốn bán sản phẩm ở một mức giá hợp lý – đừng cho không sản phẩm, nếu bạn không tạo ra lợi nhuận thì đó không phải là kinh doanh mà là sở thích. Hãy nhìn vào các chi phí ẩn của việc bán hàng trực tuyến, lưu trữ web, quảng cáo, văn phòng phẩm, bao bì, bưu chính…

Và cả thời gian của bạn nữa.

Liệu bạn có thể sử dụng các vật liệu ít tốn kém mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay không?

10-cau-hoi-tra-loi-truoc-khi-ban-do-handmade-2

4. Bạn có vui vẻ dành nhiều thời gian làm việc để có nhiều lợi nhuận hay không?

Giả sử 20 sản phẩm mỗi tuần là một thành công lớn và bạn tạo ra 5 USD lợi nhuận cho mỗi sản phẩm sau khi trừ đi tất cả các chi phí. Vậy trong một tuần thực sự tốt, bạn sẽ tạo ra 100 USD cho 10 giờ làm việc.

Tức là 10 USD mỗi giờ… nhưng chúng ta đã quên mất một điều…

5. Bạn có sẵn bao nhiêu thời gian dành để tiếp thị sản phẩm mỗi tuần?

Ít nhất 1 giờ mỗi ngày là cần thiết (để viết bài đăng trên blog, mạng xã hội và viết bản tin, v.v…) – Vậy là 7 giờ mỗi tuần – Tiền lương theo giờ của bạn lúc này giảm xuống còn khoảng 5 USD – bạn đang làm việc khá chăm chỉ!

Và đừng quên thời gian cần thiết để quản trị (chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, thêm sản phẩm vào trang web bán hàng, kế toán và biểu mẫu tự đánh giá).

Đến đây, nếu ý tưởng của bạn vẫn còn, điều đó có nghĩa là bạn đam mê công việc kinh doanh này và đây là dấu hiệu tốt – bạn sẽ trân trọng thời gian bạn bỏ vào đó và không hoàn toàn bị thúc đẩy bởi lợi nhuận.

Lúc này hãy chuyển sang các câu hỏi tiếp theo!

6. Bạn có nghĩ ra một cái tên độc đáo cho doanh nghiệp hay không?

Nghiên cứu bất kỳ ý tưởng tên gọi trực tuyến nào để xem liệu tên miền có sẵn sàng hay không, cũng kiểm tra các tên tương tự trên Facebook, Twitter và Pinterest. Sẽ rất bất lợi khi cuối cùng bạn nhận ra tên gọi của doanh nghiệp bạn không phải là độc đáo.

7. Hướng đi tiếp thị của bạn là gì?

Bạn sẽ chỉ bán hàng trên website của riêng mình hay tận dụng lợi thế về lưu lượng truy cập trên các sàn thương mại điện tử? Việc thiết lập cửa hàng trên sàn giao dịch là một cách tuyệt vời để kiểm tra thị trường trước khi đầu tư (thời gian hay tiền bạc) vào website riêng hoặc trả phí cho các website có uy tín hơn. Họ cũng có mạng lưới hỗ trợ nội bộ lớn, nhờ đó bạn có thể tham gia vào cộng đồng, tạo ra bạn bè và người hâm mộ trong cộng đồng.

10-cau-hoi-tra-loi-truoc-khi-ban-do-handmade-3

8. Bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời hay không?

Khi bán đồ handmade, bạn cần phải có hình ảnh tuyệt vời.

Hãy tham khảo các bộ sưu tập đồ handmade để tìm cảm hứng và đọc các thủ thuật chụp ảnh sản phẩm – nếu cần thiết bạn có thể đầu tư vào một khóa học, sẽ rất đáng giá!

9. Bạn có biết về SEO hay không?

Mọi người cần phải có thể tìm được sản phẩm của bạn! Nội dung mà bạn tạo ra trên trực tuyến có thể được tinh chỉnh để xuất hiện gần hơn ở vị trí số một khi ai đó tìm kiếm nó – Hãy tìm hiểu về SEO và cách bạn có thể sử dụng blog để thu hút lưu lượng truy cập vào web bán hàng của bạn.

10. Bạn có chiến lược tiếp thị mạng xã hội hay không?

Facebook, Pinterest, Twitter, Instagram, Google+… Sử dụng như thế nào để bán được các sản phẩm của bạn?

Tất cả là để tương tác với khách hàng tiềm năng và người có tầm ảnh hưởng – Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu trên mỗi kênh mạng xã hội và xác định lượng thời gian bạn có thể dành để giữ cho việc cập nhật được thường xuyên.

Tham khảo thêm các thông tin thiết kế web handmade tại đây

Giao diện web bán hàng

Bảng giá thiết kế web bán hàng

Danh sách tính năng hệ thống

dang-ky-dung-thu-web         gui-yeu-cau-tu-van-web

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681