4 bước cơ bản khi seo video trên Youtube

4 bước cơ bản khi seo video trên Youtube

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Nói đến kho video khổng lồ là nói đến Youtube, đây là một miếng bánh hấp dẫn dành cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp đang xây dựng và thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp có ý định quảng bá thương hiệu của mình thông qua các đoạn quảng cáo, video clip giới thiệu về công ty, sản phẩm. Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của bạn sau khi tạo web bán hàng chuyên nghiệp thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua được Youtube - Một trong các kênh truyền thông miễn phí nếu bạn biết cách tối ưu video của cửa hàng, doanh nghiệp bạn đang phát triển. Dưới đây là 4 bước cơ bản để bạn có thể SEO video trên Youtube thành công.

- Nguồn Jamviet.com -

4-buoc-co-ban-khi-seo-video-youtube-1

Bước 1: Tối ưu từ khóa khi bạn đăng tải Video

Bước đầu tiên và là quan trọng nhất các bạn lưu ý điền đầy đủ các trường như tên Video

- Phần thẻ mô tả, thẻ từ khóa và nhớ là đặt từ khóa lên gần đầu nhất có thể, kể cả mô tả để dễ làm seo hơn, nếu các bạn đặt tựa đề vô nghĩa thì coi như phí đi một cái video, đơn giản là Google sẽ dựa vào tựa đề và mô tả đó để quyết định có cho lên top với từ khóa đó không

Còn với Youtube thì dùng nó để hiển thị các video liên quan, và biết đâu bạn lại lạc vào danh sách liên quan của các video khác và người dùng sẽ xem nó phải không nào ?

Tôi lấy ví dụ như một chị đang muốn khoe em bé như thế này, với từ khóa “bé gái đáng yêu” thì chị ta đã thành công khi để tựa đề và mô tả đầy gợi mở thế kia, ngoài ra còn lưu ý tới tag của Video nữa, nó giúp Youtube phân loại được video của bạn vào một nhóm nào đó ….

4-buoc-co-ban-khi-seo-video-youtube-2

Bước 2: Chia sẻ luôn lên Facebook, Google Plus và Twitter (Mạng xã hội)

Làm seo thì luôn tranh thủ từng tí điểm một, việc làm thứ hai sau khi bạn tối ưu và đăng tải thành công đó là chia sẻ lên các mạng xã hội, Youtube có hỗ trợ chia sẻ nên bạn khỏi phải lo.

4-buoc-co-ban-khi-seo-video-youtube-3

Bước 3: Khơi mào cho việc Comment (Thảo luận)

Với mỗi một comment trên Youtube, bạn sẽ được 1 backlink tới Video đó vì nó xuất hiện trên hoạt động của người comment, hoặc bạn sẽ có cơ hội được họ chia sẻ lên các mạng xã hội, vì thế hãy comment “xấu” một chút để khơi mào cho cuộc khẩu chiến.

Với mỗi lượt like cũng giúp bạn lên top, vì thế hãy vận động mọi người bấm like trong video hoặc trên lớp phủ Video.

Bước 4: Số lượng Backlink (Liên kết ngoài)

Backlink là khá quan trọng khi bạn seo một trang web bán hàng và trong seo video cũng vậy. Sau khi bạn làm hết các việc kia trên Youtube rồi, thì giờ là lúc đi giới thiệu video của bạn ở bất cứ đâu mà bạn có thể làm được bằng cách:

1. Embed nó vào đâu đó để trình chiếu

2. Đặt Backlink thẳng tới đường dẫn của Video

Chúc bạn thành công sau khi đã xem qua bài hướng dẫn này!

Nếu bạn thấy thực sự có ích hãy chia sẻ nội dung này!

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681