4 lý do người dùng hủy nhận bản tin email của bạn

4 lý do người dùng hủy nhận bản tin email của bạn

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Theo MarketingProfs, tỷ lệ hủy bỏ đăng ký trung bình cho các doanh nghiệp nhỏ nhất là dưới 1%. Trong thực tế, tỷ lệ hủy bỏ đăng ký trung bình khoảng 0,25%. Điều đó cho thấy, trung bình có khoảng 1/4 người dùng hủy bỏ đăng ký email của bạn

- Nguồn Bizmail -

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao mọi người lại hủy đăng ký nhận bản tin email của bạn? Với mỗi tương tác tiêu cực của người dùng như vậy, bạn sẽ mất cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Vậy làm thế nào để giảm bớt khả năng này của người dùng và tạo cho họ thói quen đọc bản tin email hàng tuần của bạn. 

1. Gửi Email Marketing tràn lan

Bạn nên tránh gửi email cho những người mà không bao giờ quan tâm đến những gì bạn đang gửi. Để tránh sai lầm phổ biến này, phát triển danh sách của bạn một cách hữu hiệu, luôn luôn  đưa ra điều khoản rõ ràng trong mỗi lần bổ sung thêm người nhận vào danh sách của bạn và chỉ gửi cho người nhận những thông tin giống như bạn đã đưa ra.

Nói cách khác, bạn không nên phát triển danh sách email bằng cách thêm bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp vào danh sách chỉ để trao đổi danh thiếp tại một cuộc họp. Và bạn không nên gửi email quảng cáo hàng ngày cho những người đăng ký nhận email về sự kiện hàng tháng.

Nếu luôn gửi email tràn làn và không biết hướng đến đúng mục đích mà người dùng muốn, khả năng họ bỏ theo dõi bạn là rất cao. Đặc biệt, đối với những web bán hàng chuyên nghiệp thì việc gửi email tràn lan sẽ làm giảm đi thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng của mình.  Hãy thông minh hơn trong chiến lược tiếp thị email của mình.

2. Gửi email không liên quan

Nếu email của bạn không liên quan đến người nhận, tỷ lệ hủy bỏ đăng ký của bạn sẽ tăng lên. Hãy chắc chắn rằng tất cả các email bạn gửi có nội dung giá trị mà những người theo dõi của bạn muốn đọc.

Bên cạnh việc tạo ra chất lượng cao, nội dung thích hợp cụ thể, bạn cũng nên phân khúc danh sách email của mình. Bằng cách chia danh sách thành nhiều phần khác nhau, bạn sẽ có thể gửi một thông điệp rõ ràng hơn đến từng nhóm đối tượng cụ thể.

4-ly-do-nguoi-dung-huy-nhan-ban-tin-email-cua-ban-1

Nếu bạn`gửi email cho tất cả mọi người trong danh sách của mình, thật khó để chỉnh sửa thông báo của bạn. Ví dụ, email này được gửi bởi một công viên giải trí với một gói giảm giá nhằm thúc đẩy khách hàng của mình, nhưng nếu người nhận là những người chỉ quan tâm đến một lĩnh vực khác thì email tiếp thị của bạn sẽ trở nên vô giá trị.

3. Đơn giản chỉ là sở thích người dùng thay đổi

Sở thích của con người luôn luôn thay đổi, sở thích nhận Email cũng tương tự như vậy.

Nếu một người nhận không còn nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc có thể họ đã tìm thấy những thứ mình đang tìm kiếm một nơi khác. Họ sẽ hủy nhận email của bạn.

Vì vậy, đối với cửa hàng sau khi thiết kế web trọn gói từ một đơn vị cung cấp & thiết kế web bán hàng thì đây là cơ hội để bạn có thể dễ dàng chiếm lĩnh một góc thị trường nhỏ khi người dùng thay đổi sở thích và bạn là người nhắm đến sở thích hiện tại mà họ mong muốn.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân hủy bỏ đăng ký nhận email không phải xuất phát từ bạn, mà đơn giản đó chỉ là một sự phát triển tự nhiên.

4. Hộp thư đến “ngập lụt”

Nếu tần suất gửi email của bạn đến người nhận quá cao, họ có thể bỏ đăng ký bạn. Trong thực tế, đó là lý do số 1 khiến người rời khỏi danh sách email.

4-ly-do-nguoi-dung-huy-nhan-ban-tin-email-cua-ban-2

Vậy làm thế nào để điều chỉnh tần suất gửi phù hợp, và gửi bao nhiêu email một tuần  là đủ? Sẽ không có câu trả lời cụ thể về vấn đề này, và bạn cần tự theo dõi hành vi phát triển của những người đăng ký để điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, việc gửi một khảo sát trực tuyến là rất hiệu quả, để bạn biết được thực chất người dùng đang mong muốn.

Mỗi doanh nghiệp đều có chiến lược kinh doanh khác nhau, nhưng đây cũng là một bài học đơn giản, nhưng thực sự hữu ích dành cho bạn:  “Nếu bạn không có bất cứ điều gì tốt đẹp để nói, vậy tốt nhất đừng nói gì cả”. Nói một cách khác, nếu bạn không có một lý do tốt đẹp để gửi email, tốt nhất hãy dừng lại.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả những người hủy nhận email của bạn đều là xấu.

Nếu bạn không đáp ứng được theo nguyện vọng của người nhận, họ sẽ rời xa bạn.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681