5 sai lầm quan trọng khi gửi Email marketing

5 sai lầm quan trọng khi gửi Email marketing

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Email marketing là một trong những nền tảng tiếp thị tiềm năng lớn, nó là một công cụ đa năng có thể được sử dụng để tiếp cận, giao tiếp với khách hàng hiện tại và tiếp cận với khách hàng tiềm năng, giúp thúc đẩy phát triển sự thành công trong kinh doanh của bạn. Đối với những đối tượng đã có web bán hàng chuyên nghiệp thì việc xây dựng hình ảnh từ Email Marketing cực kỳ quan trọng.

- Nguồn Bizmail -

Các chuyên gia Email marketing luôn hiểu những điều cơ bản, chẳng hạn như tầm quan trọng của việc tạo một dòng tiêu đề hấp dẫn và tạo một nút kêu gọi hành động. Tuy nhiên, ngay cả các nhà tiếp thị email kỳ cựu cũng có thể rơi vào cái bẫy khi sử dụng các kỹ thuật hiệu quả hay thậm chí chiến lược email marketing mà có thể gây tổn hại đến thương hiệu của họ. Dưới đây là 5 email tiếp thị sai lầm lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp cần biết dừng lại nếu thực sự bạn mong muốn giữ được hình ảnh khi bạn đang sở hữu một web bán hàng chuẩn SEO chuyên nghiệp.

1. Sử dụng một danh sách có chứa các địa chỉ email xấu

Nếu trong danh sách email có chứa các tài khoản email xấu, các địa chỉ email không hoạt động, các email spam, thư rác, sẽ dẫn đến nhiều khả năng email của bạn bị sập bẫy spam. Hãy nhớ thực hiện dọn dẹp tốt dữ liệu để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn.

2. Không sử dụng thiết kế đáp ứng

5-sai-lam-quan-trong-khi-gui-email-marketing

Hiện nay có khoảng 50% các email được mở thông qua thiết bị di động, vì vậy nếu bạn không sử dụng đáp ứng thiết kế – một tiêu chuẩn thiết kế tối ưu hóa nội dung cho các thiết bị màn hình, sẽ dần đến một nửa người nhận không thể xem email của bạn nếu không phóng to nội dung và di chuyển từ bên này sang bên kia. Điều đó rất dẽ để họ delete thư của bạn vào thùng rác.

3. Sử dụng nền tảng giao tiếp khách hàng cho các chiến dịch email

Một số nhà tiếp thị email thường mua các danh sách và tải chúng trên các nền tảng như MailChimp hoặc ConstantContact, trong khi những nên tảng này không được thiết kế cho mục đích tiếp thị của doanh nghiệp. Trong thực tế, điều đó đã vi phạm các điều khoản của dịch vụ và có thể tài khoản và tên miền của bạn sẽ nằm trong danh sách đen. Vì vậy, tốt hơn hết hãy nên sử dụng một công cụ như Salesgenie để thay thế.

4. Mua danh sách email thiếu hiệu quả với một mức giá cao

Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, bạn sẽ cần trả phí để mua danh sách email khách hàng cho mình từ một nguồn có uy tín. Tuy nhiên, nếu việc chonjmua không được kiểm tra kỹ lưỡng, rất có thể sẽ có nhiều email đã qua sử dụng, hay các email không có nhu cầu với dịch vụ cua bạn. Điều đó khiến cho bạn vừa mất nhiều chi phí đầu tư và chiến lược thực hiện sẽ không được hiệu quả.

5. Không nhắm mục tiêu đến người nhận email cụ thể

Một chiến dịch email hiệu quả cần cung cấp đúng thông điệp đến người nhận mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng danh sách email của bạn được nhắm mục tiêu đến các nhân khẩu học mà bạn đang muốn cố gắng để đạt được. Nếu chiến lược của bạn không nhắm đến đối tượng đang có nhu cầu, họ sẽ sẵn sàng xóa thư của bạn một cách nhanh chóng mà không cần suy nghĩ. Vì vậy, tiếp cận mục tiêu rõ ràng chính là chìa khóa để thành công.

5-sai-lam-quan-trong-khi-gui-email-marketing-2

Có rất nhiều yếu tố có thể tạo nên một chiến dịch email tuyệt vời. Trong đó, một lời mời gọi cuốn hút, đi kèm nút hành động rõ ràng chính là một thành phần quan trọng. Tiếp theo là cần đến sản phẩm hay dịch vụ các bài viết hấp dẫn để tạo nên thành công cho chiến dịch. Ngoài ra, việc thiết kế email và phương thức giao hàng cũng rất quan trọng để tọa nên kết quả tốt.

Hơn nữa, việc cập nhật dữ liệu hàng ngày về các thông tin có liên quan đến địa chỉ email nội dung nhắm mục tiêu là hoàn toàn cần thiết. Trong bán hàng online, nếu muốn được hiệu quả cần phải biết truyền thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm. Nguyên tắc này cũng hoàn toàn đúng đối với tiếp thị email. Nếu bạn có thể tránh 5 sai lầm tiếp thị email này, bạn sẽ thuận lợi hơn trên con đường bước đến thành công.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681