6 cách tăng doanh thu từ Email Marketing trong ngày nghỉ lễ

6 cách tăng doanh thu từ Email Marketing trong ngày nghỉ lễ

5/24/2016 9:51:06 AM / Đăng bởi Orion Data Convert / (0) Bình luận

Email Marketing là một trong các phương tiện quan trọng nhất để đạt được các khách hàng mới và hiện có trong mùa nghỉ lễ. Doanh nghiệp có thể sử dụng các chiến dịch kỳ nghỉ email marketing như là một cách để giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu chương trình khuyến mãi mới và tái thu hút khách hàng chưa mua hàng trong một thời gian thông qua trang web bán hàng của mình

- Nguồn Online Business Forum -

6-cach-tang-doanh-thu-tu-email-marketing-trong-ngay-nghi-le-1

Chiến dịch  Email Marketing hiệu quả trong các kỳ nghỉ lễ

Với “kỳ nghỉ lễ” ra sớm hơn và sớm hơn mọi năm, nếu thực hiện có hiệu quả, trong một thời gian sẽ có thể cung cấp lợi ích tài chính khổng lồ. Các thương hiệu chắc chắn sẽ nhìn thấy những nỗ lực của họ chuyển thành khách hàng bị mất và các cơ hội bị mất.

Trong thực tế, nó được dự đoán rằng nhấp chuột thông qua tỷ giá cho các email được gửi trong khoảng thời gian mua sắm năm ngày giữa ngày lễ Tạ Ơn và Cyber Monday sẽ cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 10%. Với ngày càng phát triển tệp thư rác và hộp thư ngày càng bị tắc, các doanh nghiệp nên xem xét những lời khuyên sau đây cho những gì nó có thể và nên làm gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của các email marketing kỳ nghỉ của nó được mở ra và nhấp vào.

1. Phân khúc thị trường danh sách kỳ nghỉ email của bạn

Phân khúc thị trường kỳ nghỉ email là rất quan trọng cho sự thành công của chiến dịch. Hãy suy nghĩ về vị trí liên quan đến ngày lễ nơi nào đó là nổi tiếng và email marketing của bạn cho phù hợp. Như một ví dụ đơn giản, không gửi email trong ngày lễ Tạ Ơn cho khách hàng bên ngoài nước Mỹ Bạn cũng nên phân khúc danh sách của bạn chuẩn hơn.

Nếu một địa chỉ email đã được vào danh sách gửi thư của bạn trong hơn một năm, và đã có không có sự tham gia, không gửi email cho họ. Thiết lập chính sách trong suốt cả năm đó nếu người nhận không tham gia vào một số lần nhất định một năm bạn sẽ ngừng gửi email cho họ.

2. Tối đa hóa các khách hàng theo mùa

Đặc biệt chú ý đến người nhận những người nghỉ xuyên suốt trong ngày lễ. Nếu họ thực hiện mua hàng, trở thành hoạt động trong một nhóm nào đó, mua thẻ kỳ nghỉ hoặc nghe nhạc nhiều hơn (bất cứ gì trong mô hình kinh doanh của bạn), chắc chắn rằng bạn đang tương tác với họ để đáp ứng với hoạt động của mình để giữ cho họ tham gia vào các giao dịch của bạn và cung cấp.

3. Tránh các danh sách thư rác

Tất cả các giảm giá, bán hàng, khuyến mại đặc biệt và giới thiệu sản phẩm thú vị. Thật không may, sự dồn dập của các email marketing có thể được áp đảo đối với người tiêu dùng.

Đừng e ngại về việc các nút unsubscribe nổi bật hơn trong những ngày nghỉ. Nếu một người tiêu dùng phải tìm nút hủy bỏ đăng ký, họ có thể dễ dàng tìm thấy các nút spam. Một unsubscribe không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra vào danh sách email của bạn nhưng một đơn khiếu nại spam thì tồi tệ hơn nhiều.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái làm cho các nút unsubscribe nổi bật hơn, cung cấp cho người nhận một cơ hội để “down-đăng ký” hoặc chọn không nhận email kỳ nghỉ của bạn ở trung tâm sở thích của bạn. Điều này loại bỏ người nhận từ các email thêm trong những ngày nghỉ hơn là hủy đăng ký tất cả cùng nhau. Hãy đến tháng Giêng, những người nhận có thể được hạnh phúc để nghe từ bạn một lần nữa.

4. Kiểm tra các chiến dịch kỳ nghỉ email marketing

Xem email marketing của bạn khi bạn tăng tần số gửi bạn trong những ngày nghỉ. Nếu tỷ lệ hủy bỏ đăng ký của bạn tăng và tỷ lệ nhấp chuột của bạn thông qua giảm, thì rõ ràng chiến dịch của bạn không được đón nhận.

Thử nghiệm A / B là một cách để đo lường sự thành công của chiến dịch kỳ nghỉ email marketing của bạn. Tạo ra hai hoặc ba chiến dịch email khác nhau và gửi chúng ra để nhóm phân đoạn. Dựa trên tỷ lệ nhấp qua và tham dự, chọn chiến dịch với những phản ứng tốt nhất là người chiến thắng lớn cho vụ nổ kỳ nghỉ email của bạn.

5. Lựa chọn nội dung và sáng tạo phù hợp

Sáng tạo và chơi với nội dung của bạn trong những ngày nghỉ là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng đi lạc quá xa từ thương hiệu cơ bản của bạn (từ địa chỉ, logo, vv) có thể là một trò chơi nguy hiểm.

Người nhận của bạn cần thời gian để có thể nhận ra bạn trong thời gian bận rộn này của năm. Đừng đánh mất bản sắc của thương hiệu của bạn đã gầy công xây dựng và thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp với thông tin hướng đến khách hàng.

6. Không xây dựng từ các nguồn bên ngoài hoặc qua các kênh kinh doanh

Xây dựng danh sách email nghỉ và xác minh bạn có quyền gửi email marketing cho khách hàng trong danh sách của bạn. Chỉ vì đó là những ngày nghỉ, không lọc dưới cùng của danh sách của bạn cho địa chỉ email hơn bởi vì nó có thể gây ra thiệt hại hơn nó có giá trị.

Không chia sẻ danh sách trên các kênh kinh doanh như diễn đàn forum.

Các chiến lược bao quát của chiến dịch kỳ nghỉ email marketing của bạn nên được sử dụng thận trọng, chú ý đến các số liệu, gửi thư kỳ nghỉ cho những người đăng ký vào danh sách của bạn và không làm tăng tần suất gửi chỉ vì đó là ngày nghỉ.

Một sai lầm trong thời gian này của năm có thể có bạn làm sạch danh tiếng của bạn nếu bạn không áp dụng đúng

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681