8 lỗi cần tránh khi seo web trong 2015

8 lỗi cần tránh khi seo web trong 2015

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Sau những lần cập nhật thuật toán gần đây của Google đã cho thấy các một số phương pháp seo web trước đây đã không còn phù hợp trong năm 2015.

Điều đó đồng nghĩa với việc từ năm 2015, sau khi thiết kế web chuẩn seo, kế hoạch seo cho web bán hàng cần được xác định phương pháp seo phù hợp. Do đó, bạn cần tránh 8 thói quen dưới đây nếu như không muốn website của mình bị Gogle xử phạt và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của trang web bán hàng.

- Nguồn iDichVuSeo -

8-loi-can-tranh-khi-seo-web-trong-2015-1

1. Không chú trọng vào xây dựng nội dung

Từ khi Content Marketing lên ngôi thì nội dung đã trở thành nền tảng quan trọng để website khẳng định vị trí vững chắc của mình trên top 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên của google.

Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng ý thức và làm tốt được điều này khi họ chưa hiểu rõ về độ dài cũng như cách bố cục nội dung sao cho hợp lý theo tiêu chuẩn.

2. Tạo ra mỗi trang để dành cho một từ khóa

Các Seoer thường mắc phải sai lầm là tạo ra hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm trang con trong website và mỗi trang chỉ tối ưu hóa hay chỉ chứa một từ khóa nào đó. Thế nhưng đây lại là một nguyên nhân làm cho website thiếu đi tính liên kết và liên quan chặt chẽ.

Ngoại trừ những lý do đặc biệt thì tốt nhất bạn hãy cố gắng phân bố đều các từ khóa khác nhau nhưng liên quan đến nhau vào trong mỗi bài viết để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Copy nguyên bản thủ thuật seo của đối thủ

Khi seo, các bạn thường nghiên cứu về tiềm lực của đối thủ để đánh giá và học hỏi nhưng đừng bao giờ sao chép y nguyên các chiến lược seo của đối thủ để áp dụng cho website của mình.

Vì mỗi trang web là khác nhau và cần có những phương pháp cũng như kỹ thuật khác nhau để tăng thức hạng. Do đó, khi nghiên cứu đối thủ bạn cần học hỏi 1 cách có chọn lọc để đạt hiệu quả tốt nhất khi ứng dụng cho website của mình.

4. Xây dựng các liên kết một chiều

Khi xây dựng liên kết không nên chỉ áp dụng đơn lẻ một phương pháp như guest blogging, hay chỉ sử dụng đi link trong forum…

Bởi vì, Hoogle rất thích sự đa dạng và tính mới mẻ nên chắc chắn rằng việc sử dụng tổng hợp các phương pháp SEO khác nhau cho website đến từ các nguồn cũng phong phú sẽ giúp website của bạn được đánh giá tốt hơn.

5. Chèn quá nhiều từ khóa vào các thẻ metatag

Đã từ lâu google đã không còn sử dụng các thẻ meta như một yếu tố xếp hạng nữa. Các thẻ metatag chỉ còn tác dụng thu hút sự chú ý của độc giả.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người bị ám ảnh về việc phải sử dụng từ khóa như thế nào trong thẻ mô tả, nó đặt chỗ nào thì đúng… Nhưng thực tế là các thuật toán dò tìm thông tin website sử dụng các văn bản có thể nhìn thấy được trong thẻ meta một cách riêng biệt. Chúng không quét mã HTML để dò tìm từ khóa mà bạn để ẩn trong thẻ meta.

Thế nên, mặc dù việc tối ưu hóa thẻ meta là nhiệm vụ cũng quan trọng nhưng về mặt SEO thì nó không còn như trước nữa.

6. Thiết kế web không thân thiện với thiết bị di động

Khi Google ra mắt thuật toán Mobilegeddon đồng nghĩa việc website của bạn dù thuộc bất kỳ dạng nào (thiết kế web bán hàng hay website dạng tin tức...) thì việc thiết kế thân thiện trên các thiết bị di động (thiết kế web giao diện di động) là cực kỳ quan trọng.

Tất cả những website tối ưu hóa được dạng thức cho người duyệt web trên các thiết bị di động thì đều mang lại những lợi ích vô cùng lớn.

Không chỉ có Google thích thú với điều này mà mục đích chung đó chính là mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

7. Chèn liên kết ẩn 

Dù vô tình hay cố tình thì tất cả những đường link nằm ẩn so với tầm nhìn của độc giả đều sẽ vi phạm vào nguyên tắc của Google.

8. Nội dung trùng lặp

Đây là điều mà các Seoer đã nhận thức được trong suốt quãng thời gian dài qua.

Google sẽ đánh giá thấp một website nếu nó có nội dung lặp đi lặp lại trên website hay lặp so với các website khác vì chúng đều làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Nếu website có các trang có URL khác nhau và nội dung có phần giống hệt nhau thì hãy cố gắng gộp chung nó vào thành một.

Kết luận

Để thực hiện seo hiệu quả tốt nhất trong năm 2015 trở đi, bạn cần thay đổi phương pháp để phù hợp với những nguyên tắc xếp hạng mới nhất của Google nếu như muốn website của mình có được những thứ hạng vững chắc trên top tìm kiếm.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681