Adwords ra mắt quảng cáo độ dài hơn gần 50% quảng cáo cũ

Adwords ra mắt quảng cáo độ dài hơn gần 50% quảng cáo cũ

7/27/2016 11:39:00 PM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Theo các nguồn tin đầu từ năm (2016), trong năm nay quảng cáo Google Adwords sẽ có sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay.

Hôm nay, Google Adwords đã chính thức cho ra mắt quảng cáo mới (quảng cáo văn bản mở rộng). Với mẫu quảng cáo mới này, nhà quảng cáo có thể tạo ra mẫu quảng cáo dài hơn gần 50% so với mẫu quảng cáo văn bản tiêu chuẩn trước đây của Google Adwords.

google-ra-mat-quang-cao-moi-1

Giao diện soạn thảo quảng cáo văn bản mở rộng

Vậy quảng cáo mở rộng là gì? Khác với quảng cáo tiêu chuẩn chỗ nào?

Nguồn Support google

Quảng cáo văn bản mở rộng khác với quảng cáo văn bản tiêu chuẩn ở một số điểm quan trọng. Chúng có:

1) Hai trường tiêu đề (mỗi trường có tối đa 30 ký tự)

Với quảng cáo văn bản mở rộng cho chúng ta 2 trường tiêu đề với tổng độ dài lên đến 60 ký tự thay cho trường tiêu đề 25 ký tự của quảng cáo chuẩn.

Google-ra-mat-quang-cao-moi-2

Trường tiêu đề 1 với 30 ký tự

Google-ra-mat-quang-cao-moi-3

Trường tiêu đề 2 cũng với 30 ký tự

2) Một trường mô tả mở rộng (tối đa 80 ký tự)

Sự thay đổi lần này, Adwords cho phép các nhà quảng cáo mô tả mẫu quảng cáo của mình với đoạn mô tả có độ dài lên đến 80 ký tự thay cho mô tả 70 ký tự của quảng cáo văn bản tiêu chuẩn trước đây.

google-ra-mat-quang-cao-moi-4

Trường mô tả với độ dài từ 70 tăng lên 80 ký tự

3) URL hiển thị mới

Với quảng cáo văn bản mở rộng, bạn không còn phải nhập URL hiển thị phù hợp với miền URL cuối cùng của bạn. Thay vào đó, AdWords sẽ lấy miền từ URL cuối cùng và hiển thị dưới dạng URL hiển thị của quảng cáo. Ví dụ: nếu URL cuối cùng là http://webbanhang365.com/bang-gia-thiet-ke-web-ban-hang, URL hiển thị của quảng cáo sẽ hiển thị dưới dạng www.webbanhang365.com

Quảng cáo văn bản mở rộng cũng giới thiệu hai trường "Đường dẫn" tùy chọn, có thể chứa tối đa 15 ký tự. Chúng là một phần của URL hiển thị và được đặt sau miền của trang web của bạn. Vì vậy, URL cuối cùng của bạn là http://webbanhang365.com/bang-gia-thiet-ke-web-ban-hang, bạn có thể muốn văn bản đường dẫn là thiết kế web/ thiết kế web chuẩn seo hoặc thiết kế web bán hàng và bảng giá nên URL hiển thị của quảng cáo của bạn là www.webbanhang365/thiet-ke-web-ban-hang/bang-gia.

google-ra-mat-quang-cao-moi-5

Url hiển thị mới

Cách tạo quảng cáo văn bản mở rộng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.

Bước 2: Nhấp vào tab Chiến dịch.

Bước 3: Trong menu bên trái, chọn chiến dịch bạn muốn thêm quảng cáo văn bản mới.

- Nhấp vào tab Quảng cáo.

- Nhấp vào + Quảng cáo rồi chọn "Quảng cáo văn bản".

- Nhấp vào Chọn... để chọn nhóm quảng cáo bạn muốn thêm quảng cáo văn bản mới.

- Nhập URL cuối cùng, văn bản dòng tiêu đề, văn bản mô tả và văn bản trong các trường "Đường dẫn" tùy chọn. Khi bạn nhập văn bản, phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của quảng cáo sẽ xuất hiện ngay trong "Xem trước quảng cáo". 

- Khi bạn đã hài lòng với quảng cáo văn bản mới của mình, hãy nhấp vào Lưu quảng cáo.

Ngay bây giờ, các bạn có thể vào chuyển đổi quảng cáo chuẩn thành quảng cáo văn bản ở rộng hoặc tạo chiến dịch mới tăng khả năng thu hút khách hàng vào web bán hàng của mình nhé.

Chuyển đổi sang quảng cáo văn bản mở rộng

Hiện tại, AdWords hỗ trợ tạo cả quảng cáo văn bản mở rộng và quảng cáo văn bản tiêu chuẩn ở cả phiên bản mới và phiên bản trước của AdWords. Khi tạo quảng cáo mới, nhà quảng cáo sẽ được mặc định tạo quảng cáo văn bản mở rộng. Để chuyển trở lại quảng cáo văn bản tiêu chuẩn, nhấp vào Chuyển trở lại liên kết quảng cáo văn bản tiêu chuẩn phía trên trường “URL cuối cùng”. 

Nhưng kể từ ngày 26/10/2016, AdWords sẽ không hỗ trợ tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo văn bản chuẩn nữa. Quảng cáo văn bản mới được tạo sau ngày đó sẽ sử dụng định dạng quảng cáo văn bản mở rộng. Riêng các mẫu quảng cáo chuẩn hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động đến 26/10/2016.

Sau ngày này, bạn sẽ chỉ có thể tạo và chỉnh sửa quảng cáo văn bản mở rộng. Tuy nhiên, quảng cáo văn bản tiêu chuẩn hiện có sẽ tiếp tục phân phối cùng với quảng cáo văn bản mở rộng.

 

 

 

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681