Bạn có biết gì về Google Sandbox?

Bạn có biết gì về Google Sandbox?

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Bn đã biết đến Google Sandbox? Một trong những thuật toán của Google phát triển trong những năm 2005 với mục tiêu hạn chế việc gia tăng thứ hạng cho các website mới đặc biệt các trang web bán hàng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng với mục tiêu có được là thiết kế web đẹp mắt về giao diện nhưng chưa hoàn toàn chú tâm đến một trang web bán hàng chuẩn seo như thế nào? Liên tục đưa ra các thủ thuật seo không phù hợp ảnh hưởng đến việc đánh giá thứ hạng tìm kiếm trên Google. Đó là lý do ra đời của thuật toán này

- Nguồn Forum Seotopx - 

Google Sandbox là mt thut toán mà Google to từ ra năm 2005 nhm hn chế vic gia tăng th hng ca các trang web mới, nhm mang ti môi trường tìm kiếm lành mnh trên Google Search. Với mục tiêu hướng đến là lc các trang web, liên kết có tui đi dưới 3 tháng. Các trang  web hoc các link có tui đi dưới 3 tháng và phát trin quá đt ngt như update lượng ni dung ln và lượng liên kết tr v tăng đt ngt… Thut toán này có th hn chế, kim soát các trang web mới có ý đ gia tăng th hng nhanh chóng bng cách thúc đy Backlink, dùng các th thut đen ti nhm gia tăng th hng ca trang web bằng mọi thủ thuật đen.

Google-sandbox-la-gi

Nguyên nhân website b vào Google sandbox

Google có thut toán kim tra các site mi khi được add vào công c tìm kiếm. Nó s kim tra như tui đi domain, lượng truy cp trung bình, s lượng backlink ra sao. Nếu s lượng này tăng đt ngt trong thi gian ngn hoc vượt quá s lượng trung bình ca mt website mi thì Google s đánh giá website này vào din tình nghi.

Mi th trên Google phi công bng, vì vy Google mun các lượt truy cp, th hng phi được minh bch.

Ngoài ra nguyên nhân sâu xa còn vic các bn đi copy bài viết tràn lan, có khi còn không chnh sa gì mà ch nhi nhét t khóa vào là được. Tuy nhiên thì vic copy chnh sa đu được các thut toán ca Google gán vào website bn thêm ti Spam, lúc này xem như website bn đã được đưa vào Sandbox ri.

Du hiu nhn biết khi bị Google Sandbox

Thông thường, khi seo mt website mi vi t khóa có đ cnh tranh trung bình thì nó kéo dài khong 2-3 tháng. Tc là toàn b các công vic như SEO on page, SEO off page đu được làm trình t.

Còn nếu bn đi Seo quá mnh, bn ra sc đy s lượng backlink ào t và nhn được top 10 trong khong 1-2 tun. Bn s vui mng ch, đng vi mng nha, khi t khóa ca bn lên nhanh vy thì đây cũng là lúc Google đ ý ti site bn, ch trong vòng khong 1-2 ngày nếu bn thường xuyên kim tra li t khóa bn s thy t khóa bt đu “nhy nhót” trên công c ri dn dn mt tích.

Thế là site bn đã vào Sandbox.

Vì thut toán này lc theo t khóa và theo link, cùng 1 link nhưng t khóa này b, t khóa khác li không b. Du hiu ca thut toán này là search hoài ti page bao nhiêu cũng không thy t khóa(có th 500, 1000), còn đường link thì vn được index, search t khóa khác li thy.

Tóm li, nếu có nghi ng website ca mình b dính Sandbox, bn có th thy mt s du hiu sau:

  • Từ khóa liên tục rớt hạng (lúc này không còn là nhảy lên nhảy xuống nữa nhé)
  • Một vài từ khóa chủ lực mất tích hoàn toàn trên Google Search
  • Lượng truy cập giảm nhanh, còn lại một nữa thời hoàn kim hoặc ít hơn thế

Cách khc phc Google Sandbox

Khi web ca bn rơi vào tình trng sandbox thì bn cũng đng hoang mang quá nhé, hãy cùng đc và làm theo hướng dn dưới đây đ khc phc tình trng này nha.

Thi gian d tính thoát khi Sandbox là tùy vào k thut ca bn, vi t khóa cnh tranh có th mt t 3-6 tháng, còn vi t khóa ít cnh tranh thì t 1-2 tháng.

- Đu tiên, hãy chc chn rng bn không b Google gán vào top các website la đo, bn truy cp vào liên kết :

=> http://www.google.com/safebrowsing/report_error/

Sau đó, bạn đin thông tin website vào với mc đích là gi lên Google phán xét li rng website mình trong sch, không mang tính cht la đo.

- Tiếp tục truy cập vào http://www.google.com/webmasters/hacked/ đ tìm mã đc trên website bn, nếu có Google s thông báo cho bn biết, còn không thì bn cũng nên th phào rng website bn không gp vn đ gì v mã đc.

Google-sandbox

Đó là nhng vic bn nên làm đu tiên, sau đó xây dng li ni dung tht tt:

- Chun li onpage, x lý các vn đ trùng lp trên website, ct gim s bài viết kém cht lượng.

- G bc liên kết không uy tín, xây dng tiếp các backlink cht lượng t các site .edu, .gov cht lượng, đ ý li nhng backlink trong landing papge, tránh trường hp spam link. Nên nh là hãy c xây dng chm và chc đng c gng đi ào ào nhé!

- Tránh trường hp s dng auto post forum, hoc nhng phn mm tương t, nếu đang s dng thì nên ngưng ngay lp tc.

- Fix các li trong code, google webmaster tool

- Chú ý đến Last – Modifiied, đ tươi mi

- Bng mi cách, duy trì s lượng truy cp website đu đn, và theo xu hướng tăng n đnh

- Tương tác nhiu lên mng xã hi, G+, Facebook…

- Có kế hoch cho tng chiến dch, có gii pháp sn sàng cho s biến đi.

- Tiếp đó bn gi email cho google xem xét li.

Thủ thuật nhỏ có thể áp dụng khi vướng Sandbox

Có nhng cách thoát khi Sandbox cho nhng người có tin, bng cách chy Google Adwords. Trong quá trình chy Google Adwords bng chính t khóa bn đang seo, bn s  dễ dàng thoát khi Sandbox trong vòng 4 - 5 ngày nhưng đây chỉ là thủ thuật có thể áp dụng cho những người có chi phí.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681