Các phương thức kiếm tiền online hấp dẫn cho dân văn phòng

Các phương thức kiếm tiền online hấp dẫn cho dân văn phòng

5/24/2016 9:52:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Kinh tế ngày càng khó khăn, trong khi chi phí tăng cao mà lương thì lại không đủ chi tiêu cuộc sống. Sự phát triển của thương mại điện tử đã mở ra nhiều hướng kiếm thêm thu nhập đặc biệt phù hợp với đối tượng là nhân viên văn phòng. Chỉ cần 1 chiết máy tính được kết nối internet, chỉ cần khóe 1 tí là bạn có thể kiếm thêm và triệu thập chí là gần chục riệu mỗi tháng. Thuận lợi hơn, bạn có thể phát triển nó thành 1 nền tảng lâu dài nhưng thiết kế web tư vấn kinh doanh, thiết kế web bán hàng trực tuyến hoặc các trang blog chia sẻ cá nhân.

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền trực tuyến mà bạn có thể làm song song với công việc chính của mình hoặc tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi.

1. Viết báo online

Được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt với ai có khả năng văn chương, kiến thức văn hóa xã hội… bởi vừa không tốn nhiều thời gian, kiến được thu nhập phụ lại vừa kích thích được kiến thức đã “ngủ say”. Hiện nay rất nhiều trang, báo điện tử, website tuyển dụng cộng tác viên, biên tập viên viết bài, tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình mà có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp. Mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng công việc hoàn thành, cụ thể là hưởng nhuận bút theo bài. Nhuận bút được tính theo chất lượng bài viết, loại bài viết (dịch/viết, tổng hợp; dạng tin, bài hay bài ảnh…), lượng view (thông qua công cụ đếm).

Cac-phuong-thuc-kiem-tien-online-hap-dan-cho-dan-van-phong-1

Viết báo online là cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả

Tuy nhiên không phải bài viết nào cũng được các báo chấp nhận đăng, nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và đánh giá cảu người duyệt. Để bài viết thực sự hấp dẫn bạn cần lựa chọn đề tài phù hợp để gửi báo, đặc biệt nếu trùng với chủ đề của tháng thì khả năng được chọn sẽ cao hơn. Ví dụ như sắp tới ngày Lễ Tình Nhân 14/2, viết về đôi lứa, những món quà được ưa chuộng hay câu chuyện Valentine…ban biên tập sẽ chú ý hơn. Ngoài ra bởi vì bạn không phải là dân chuyên, tốt nhất nên chọn dạng bài ngắn khoảng 500-700 chữ và tập trung vào trọng tâm, tránh lan quan, viết quá dài. Có thể trong thời gian đầu bài không được đăng nhưng đừng bản chí, bài này chưa được thì tìm cách khắc phục, bổ sung cho bài viết sau hay hơn.

Ngoài ra công việc này thu hút lượng lớn sinh viên ra trường tham gia.

2. Tham gia các cuộc khảo sát trả tiền

Kiếm tiền bằng hình thức tham gia trả lời khảo sát được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Các cuộc kháo sát khá đơn giản, thường tập trung vào những xu thế hàng ngày, những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10p và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy (100-200 điểm/khảo sát). Nếu như số điểm lên tới 500điểm hoặc 1000 điểm, bạn có thể đổi sang tiền rút về điện thoại hoặc rút trực tuyến Bảo Kim (trung bình 500 điểm = 1$).

Cac-phuong-thuc-kiem-tien-online-hap-dan-cho-dan-van-phong-2

Website cung cấp thông tin các cuộc khảo sát

Bởi lợi nhuận cao của mô hình kiếm tiền trực tuyến này mà rất nhiều fanpage được lập ra để hỗ trợ những người mới bắt đầu, luôn cập nhật thông tin về những chương trình khảo sát của các công ty, doanh nghiệp. Bạn có thể gõ cụm từ khóa “khảo sát trực tuyến” trên công cụ tìm kiếm google sẽ xuất hiện các website liên quan hoặc tham khảo tại một số địa chỉ như: surveyCompare vn.ipaneionline, vn.viewfruit, infoq.vn…

Tuy nhiên hình thức này hiện nay cũng xuất hiện nhiều dạng lừa đảo khác nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia, đừng bao giờ lắng nghe những lời đồn thổi về giá tiền kiếm được ở trên mạng bởi không một chương trình kiếm tiền online nào có thể giúp chúng ta trở nên giàu có ngay lập tức.

3. Viết blog kiếm tiền

Với những người có kiến thức sâu trong một số lĩnh vực như nấu ăn, kinh tế, luật, chính trị, văn hóa…họ thường tận dụng viết các blog (gọi là các blogger) để kiếm thêm thu nhập. Rất nhiều blogger có thu nhập cao nhờ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình về chủ đề bất kỳ, điều quan trọng là blog phải thu hút được lượng truy cập cao.

Cac-phuong-thuc-kiem-tien-online-hap-dan-cho-dan-van-phong-3

Kiếm tiền trực tuyến nhờ viết Blog

 Khi Blog có được một lượng truy cập nhất định, sẽ có nhiều cách khiến nó “đẻ” ra tiền như cho thuê quảng cáo (cho một công ty, doanh nghiệp đặt quảng cáo. Nhưng bạn chỉ nên cho đặt quảng cáo liên quan và phù hợp với blog); tham gia mạng quảng cáo CPC; làm tiếp thị liên kết (có thể tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để bán các sản phẩm tiếp thị ngay trên blog bằng cách treo banner hay viết bài giới thiệu sản phẩm cho các web bán hàng khác).

4. Viết đánh giá sản phẩm/dịch vụ

Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hiện nay thuê cộng tác viên để tạo ra những đánh giá chất lượng về sản phẩm và số tiền nhận được sẽ dựa vào độ dài của đánh giá. Công việc này rất phổ biến trong dân văn phòng, những người có thời gian nhàn rỗi cao, chỉ cần tìm kiếm trên google sẽ thấy hàng loạt thông tin tuyển dụng.

5. Thiết kế

Cac-phuong-thuc-kiem-tien-online-hap-dan-cho-dan-van-phong-5

Công việc này là sự lựa chọn của những người có kỹ năng về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên Internet. Tuy nhiên lĩnh vực thiết kế khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, ví dụ:

Thiết kế logo: Rất nhiều người kiếm được hàng chục triệu nhờ những logo chất lượng. Nếu bạn biết sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể thử sức với lĩnh vực này.

Thiết kế theme cho các web bán hàng: Đây là công việc khá hot hiện nay bởi hàng ngày các nhà quản trị website dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mẫu (theme, template) được tạo sẵn phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền từ công việc này.

 

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681