Chiến lược Remarketing - Sự gợi nhớ hoàn hảo

Chiến lược Remarketing - Sự gợi nhớ hoàn hảo

5/24/2016 9:52:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Bạn đã bao giờ vào một trang web bán hàng đẹp với các hàng hóa đa dạng nhưng lại không có nhu cầu mua sắm vào thời điểm đó? Liệu bạn có để ý rằng khi bạn mở các trang Google hay mạng xã hội (Facebook) thì các sản phẩm đó lại xuất hiện bên tay phải của màn hình chưa? Đó không phải ngẫu nhiên mà chính là do trang bán web bán hàng online bạn vừa xem họ đang áp dụng chiến lược Remarketing. 

- Nguồn Online Business Forum -

Vậy làm sao để áp dụng được công cụ Remarketing vào web bán hàng?

Sau đây là những kiến thức cần có để bạn áp dụng công cụ Remarketing vào chiến lược marketing online chung của doanh nghiệp mình.

chien-luoc-remarketing-su-goi-nho-hoan-hao-1

Chiến lược Remarketing là gì?

Những người đã từng vào trang web của bạn mặc dù được thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có thể họ sẽ chưa mua hàng ngay bởi nhu cầu chưa có, nhưng họ là những khách hàng tiềm năng, đã – đang hoặc sẽ có nhu cầu mua trong tương lai. 

Bạn có thể quảng cáo tới những người đã ghé thăm website mà chưa mua hàng cho dù họ đi bất cứ đâu trên Internet. Kỹ thuật này được gọi là Remarketing (Tiếp thị lại).

Làm thế nào để thực hiện Remarketing ?

⇒ Bạn cần nhúng đoạn mã Remarketing vào trang web của mình.

⇒ Khi khách truy cập vào trang web, thông tin (cookie) sẽ được lưu trên trình duyệt.

⇒ Sau khi khách ra khỏi trang web, lang thang trên mạng và vào website X khác - cho phép hiển thị quảng cáo Google (Display Network – một hình thức tiếp thị liên kết) thì Google sẽ dựa vào thông tin trên trình duyệt để hiển thị quảng cáo website của bạn trên website X.

chien-luoc-remarketing-su-goi-nho-hoan-hao-2

5 công dụng của Remarketing

1/ Theo đuổi khách hàng tiềm năng

Những người đã ghé thăm web bán hàng chuyên nghiệp và tham khảo các loại hàng hóa trên trang của bạn, ít nhất họ cũng đã, đang hoặc sẽ có nhu cầu. Vấn đề là vì một lý do nào đó khiến họ không quyết định mua ngay.

Vậy bạn sẽ bỏ qua lượng khách hàng này hay là tiếp tục thu hút sự quan tâm của họ? 

Nếu bạn không làm thì chắc chắn đối thủ của bạn sẽ ngay lập tức nhảy vào giành khách hàng của bạn đấy.

2/ Nhấn mạnh sự quan tâm của bạn đến khách hàng

Nếu được một website nào đó để ý và quan tâm đến những lựa chọn của mình, thậm chí họ luôn muốn gợi nhắc và chào đón mình thì ở vị trí là một khách hàng, bạn có thích không ?

Hãy thể hiện rằng công ty bạn luôn muốn quan tâm và phục vu khách hàng một cách chu đáo.

3/ Duy trì sự hiện diện thương hiệu trước mắt khách hàng tiềm năng

Bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian để tăng độ nhận biết thương hiệu cho những người thực sự không có nhu cầu.

Với Remarketing, bạn có thể chọn lựa và luôn luôn duy trì nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng tiềm năng nhất của mình.

4/ Tiết kiệm và hiệu quả

Thông điệp – quảng cáo được gữi đến đúng đối tượng, điều này là rất quan trọng bởi gữi tràn lan chi phí sẽ cao hơn nhưng hiệu quả mang lại thì không được bao nhiêu.

5/ Tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số

Chỉ có khoảng 1-2% khách mua hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên. Bởi đa số mọi người cần thêm thời gian và cả sự tin tưởng.

Nhưng sau khi họ suy nghĩ xong, rất có thể họ đã quên mất địa chỉ trang web của bạn và bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng khá lớn đấy.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh online, việc thu hút khách hàng tiềm năng đến website của mình đã khó mà để khiến họ chịu mua sản phẩm – dịch vụ của mình lại càng khó hơn.

Chúc các bạn nhanh chóng thực hiện được các chiến lược Remarketing cho riêng mình để mang lại doanh số tốt nhất!

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681