Đã đến lúc web bán hàng và email nhường chỗ cho Facebook?

Đã đến lúc web bán hàng và email nhường chỗ cho Facebook?

5/29/2016 2:39:00 PM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Năm 2015 đã được dự đoán là năm tiếp tục bùng nổ của thương mại điện tử Việt Nam. Trước đây, nếu nhắc đến thương mại điện tử, người ta thường nghĩ nhiều đến các web bán hàng, sàn thương mại điện tử kèm theo là sự hỗ trợ của các hoạt động marketing online phổ biết nhưng email marketing,..

Nhưng trong những năm gần đây, với sự phát triển mạng mẽ của các trang mạng xã hội thì các hoạt động bán hàng từ đó cũng được mở rộng ra hơn không chỉ ở mức thiết kế web bán hàng mà là sự lên ngôi của các hình thức bán hàng, marketing trên facebook.

Và khi những điều chỉnh của facebook gần đây làm cho việc đầu tư chi phí vào đây ngày càng tăng thì các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online cũng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến chất lượng chuyển đổi từ những lượt like facebook. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn không ít cửa hàng online vẫn đang dồn sức vào xây dựng cộng đồng facebook mà giảm đi thời gian và chi phí cho các chiến dịch email marketing hay web bán hàng chuyên nghiệp.

Vậy đã đến lúc web bán hàng và email marketing nhường chỗ cho Facebook trong vai trò bán hàng online?

1. Facebook và Email: làm thế nào để thông tin đến được nhiều khách hàng?

Trong một báo cáo gần đây của Priceonomics, rất nhiều thương hiệu đang chi lượng lớn ngân sách marketing cho việc thu hút lượt truy cập và trang Facebook của mình. Để tham gia vào mạng xã hội lớn nhất thế giới, cách làm rất đơn giản. Một thương hiệu chỉ cần đăng nhập vào Facebook và mở 1 trang thông tin. Mỗi thương hiệu đều có lượng khách hàng quan tâm nhất định, và chỉ cần đăng tải dòng thông tin lên Facebook, chúng sẽ xuất hiện trên timeline của những người theo dõi trang đó.

da-den-luc-web-ban-hang-va-email-marketing-nhuong-cho-cho-facebook

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới

Tuy nhiên, chiến lược tiếp cận này đang dần thay đổi. Facebook hiện không cho phép đẩy tin nhắn lên timeline từ 1 page trừ khi thông tin này thu được tương tác từ những người theo dõi page đó. Chính sách này đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng nội dung bài post từ các thương hiệu, người theo dõi cần nội dung thực chất và ý nghĩa với họ.

Hiện tại, doanh nghiệp hay shop online của bạn đang chi bao nhiêu cho kế hoạch Facebook Marketing? Bạn thu về được bao nhiều khách hàng? Những người đó có liên kết, tương tác và mua thêm sản phẩm của bạn không? Trong khi đó, những bài post này dù được những người phụ trách lồng ghép nhiều kiểu nội dung và hình ảnh hấp dẫn, nhưng chung quy vẫn là để duy trì sự có mặt của thương hiệu trong tâm trí khách hàng, và trên hết là hướng khách hàng tiêu thụ nhiều sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp. Các chiến dịch marketing rầm rộ đang điều hướng khách hàng từ Facebook về việc cung cấp cho họ những thông tin và hình ảnh ý nghĩa, nhưng tất cả đều dưới sự kiểm soát của doanh nghiệp.

da-den-luc-web-ban-hang-va-email-marketing-nhuong-cho-cho-facebook-2

Email marketing có bị “lạnh nhạt” vì Facebook?

Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu này từ fanpage Facebook của họ. Nhận định này có vẻ hơi cổ điển trong thế giới mới của truyền thông xã hội và xu hướng người dùng kiến tạo nội dung, nhưng trên thực tế, mối liên kết ràng buộc giữa người tiêu dùng và thương hiệu từ Facebook không bền vững như những gì mà các nhà quản lý mong đợi. Thay vào đó, nếu những khách hàng này từng đăng ký nhận email bản tin, email quảng cáo từ những năm trước, thương hiệu vẫn luôn duy trì mối quan hệ 1-1 cho đến tận hôm nay, và đó là mối quan hệ bền vững mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo hay chiến dịch xuất bản nội dung và trông chờ có người vào đọc.

Với người dùng Facebook, bạn khó có thể viết từng bức thư, từng lời khuyên như qua email. Và cũng rất khó để bạn có thể sàng lọc và gửi thông tin chiến dịch quảng cáo phù hợp đến từng khách hàng nếu bạn dùng Facebook. Rất nhiều đơn vị vẫn sử dụng email quảng cáo để tiếp cận đến lượng lớn khán giả và luôn chắc chắn được thời gian thư đến tay từng người. Ngoài ra, nếu bạn có ý định chuyển thông tin voucher, deal giảm giá đến khách hàng, chắc chắn Facebook không thể giúp bạn làm được điều này. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của email và bộ công cụ quản lý phù hợp với khả năng tương tác gần gũi và người nhận có thể mở ra đọc thông tin của bạn bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự phát triển của Facebook đã thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng nhưng thực sự để chiếm ngôi thông tin liên lạc của email thì Facebook vẫn cần nhiều thay đổi hơn nữa.

2. Facebook và Website: Trải nghiệm mua sắm là yếu tố quyết định

Nhiều doanh nghiệp và shop online hiện đang chọn Facebook như một kênh bán hàng chuyên nghiệp vì khả năng kết bạn và đăng tải thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, sự phát triển của web bán hàng chuẩn seo có bị các shop bán hàng trên facebook thay thế?

Theo bạn việc thiết kế web bán hàng có cần thiết nữa không? 

Việc thiết kế và duy trì trang web theo nhiều chủ shop online là không cần thiết, do họ chủ yếu chỉ buôn bán trên Facebook và không muốn tốn chi phí thiết lập và duy trì website. Tuy nhiên, khách hàng mua hàng trên Facebook hiện chỉ đang mua hàng mà không có sự tương tác hay trải nghiệm tiêu dùng online như trên các nền tảng website hay sàn thương mại điện tử mang lại cho họ. Khách hàng khi có nhu cầu mua sắm sẽ xem sản phẩm, hỏi giá hoặc xem giá, để lại thông tin và thanh toán khi nhận sản phẩm. Quy trình ngắn gọn, tiện lợi với những khách hàng bận rộn, nhưng đứng trước nhu cầu được chăm sóc và trải nghiệm quá trình mua sắm online với hỗ trợ trực tuyến, tương tác với người bán hàng như hiện nay, khách hàng sẽ nhanh chóng thấy thất vọng với quy trình mua hàng trên Facebook. 

da-den-luc-web-ban-hang-va-email-marketing-nhuong-cho-cho-facebook-3

Bán hàng trên Facebook hay web bán hàng sẽ hiệu quả hơn?

Không chỉ cung cấp khả năng tương tác trực tuyến, kinh doanh online với website còn là phương pháp để thương hiệu của bạn ghi điểm trong lòng khách hàng. Người tiêu dùng có thể xem nhiều sản phẩm cùng lúc, tại nhiều góc độ khác nhau, tham khảo giá bán, ý kiến người mua, quy trình mua hàng cùng nhiều tiện ích khác trong khi có thể chọn mua sản phẩm bất kỳ lúc nào mà không phải quay lại thư mục “Ảnh” hoặc “Album” để tìm.

Bên cạnh đó, để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ cần thiết, người tiêu dùng sẽ tìm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing. Những cỗ máy này, hiện nay chưa hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm trên Facebook trong khi đó với khả năng tìm kiếm tại Facebook, thật khó khăn để khách hàng có thể tìm được danh sách sản phẩm mà họ đang quan tâm. Với 1 trang web, dù đơn giản hay phức tạp, bạn có thể theo dõi lượng đơn hàng và người mua hàng, từ đó thu thập thông tin về thói quen mua sắm của khách hàng cho các chiến dịch quảng cáo sau này. 

3. Bạn sẽ lựa chọn hình thức nào?

Facebook và các mạng xã hội khác có rất nhiều ưu điểm trong khả năng liên kết, đo lường hiệu quả và tác động đến đánh giá của người tiêu dùng tuy nhiên để thay thế được email và website thì còn cả một chặng đường dài phía trước.

Thay vì chọn lựa cho shop của bạn kế hoạch phát triển và quảng cáo giữa Facebook, email marketing và website, hãy dung hòa và sử dụng những công cụ hiệu quả để tạo mối liên hệ giữa người tiêu dùng và thương hiệu, giữa trải nghiệm mua sắm trực tuyến và nhà cung cấp. Từ đó, tạo ra những kênh thông tin và chăm sóc khách hàng và người tiêu dùng sẽ tiếp tục gắn bó và tin tưởng thương hiệu của bạn.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681