Hướng dẫn các bước đầu tiên chạy Ads Google

Hướng dẫn các bước đầu tiên chạy Ads Google

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Đa số các cửa hàng kinh doanh trực tuyến đều nghĩ rằng chỉ có SEO mới đưa web bán hàng lên top, để đưa từ khóa lên thứ hạng đầu của Google thì bạn phải cày cả mấy tháng trời.

Nhưng với sự nở rộ của dịch vụ Quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ cần mất 5 phút khởi động website chương trình quảng cáo thì web bán hàng của bạn bạn đã nằm trên top đầu kết quả Google với các từ khóa bạn chọn. Nhưng đổi lại thì bạn phải trả cho Google khoảng phí nhất định nào đó cho sự xuất hiện của web mình trên top đầu đó.

Tuy nhiên, bỏ tiền ra quảng cáo không có nghĩa là không cạnh tranh như SEO mà thậm chí quảng cáo google còn cạnh tranh cao hơn SEO. Đặc biệt, sẽ rất khắc nghiệt và chi phí sẽ đắt đỏ với các từ khóa hot như: thiết kế web bán hàng, thiết kế web bất động sản, thiết kế web thời trang...

- Nguồn Internet Marketing -

huong-dan-cac-buoc-dau-tien-chay-ads-google-1

Quảng cáo dịch vụ thiết kế web bán hàng

Do đó, khi chạy quảng cáo google adwords bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc chạy quảng cáo với google, đồng thời phải biết được một số thủ thuật để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả bán hàng cao nhất mà giảm thiểu chi phí ở mức tối đa nhất.

Lựa chọn từ khóa ngách

Lựa chọn từ khóa là khâu vô cùng quan trọng kể cả đối với adwords cũng như SEO, nếu lựa chọn sai từ khóa bạn sẽ vừa tốn tiền (đối với adwords), tốn thời gian (đối với SEO) mà lại không đạt được hiệu quả bán hàng.

Không phải cứ “đâm đầu” lựa chọn những từ khóa “hot” thì bạn sẽ có được khách hàng, cũng như việc bạn đâm đầu vào thị trường đỏ thì chắc chắn khả năng sống sẽ không cao, trừ khi bạn có một tiềm lực tài chính vô cùng mạnh.

Thay vào đó hãy lựa chọn những từ khóa ngách, là những từ khóa dài, ít người tìm kiếm nhưng tỷ lệ chuyển đổi của những từ khóa này sẽ rất cao, vì những người tìm những từ khóa này là người đã có nhu cầu thực sự. Cộng thêm, phí trả cho mỗi click vào từ khóa này thấp.

Ví dụ: Bạn đang cần quảng cáo dịch vụ thiết kế website bán hàng.

Nhưng nếu bạn lựa chọn các từ khóa chung chung như “thiết kế website, thiết kế web, …” thì đó sẽ là những từ khóa tiêu tiền của bạn vì chi phí của bạn sẽ khá cao mà hiệu quả lại không cao vì những người tìm kiếm các từ khóa này chưa có nhu cầu cao, có thể chỉ mang tính tìm thông tin về các đơn vị thiết kế website trên thị trường.

huong-dan-cac-buoc-dau-tien-chay-ads-google-2

Giá thầu các từ khóa thiết kế website

Thay vào đó hãy nghĩ ra những từ khóa như: thiết kế web bán hàng chuẩn SEO, thiết kế web bán hàng đẹp… đó mới chính là những từ khóa kiếm tiền cho bạn.

Thông điệp quảng cáo hấp dẫn

Thông điệp quảng cáo chính là yếu tố quyết định khách hàng có click vào quảng cáo của bạn không. Khách hàng cần thấy được lợi ích nếu như bấm vào quảng cáo của bạn. Các khuyến mãi giảm giá hay quà tặng sẽ khá hiệu quả. Và đừng quên tăng động lực click của khách hàng bằng việc giới hạn về thời gian nhận quà hay số lượng quà tặng nhé.

Nhớ bao gồm cả từ khóa của bạn trong thông điệp nhé như vậy sẽ giúp CPC thấp hơn và bạn dễ dàng đạt vị trí quảng cáo cao.

Tối ưu hóa link đích

Link đích chính là link bài viết bạn muốn quảng cáo. Bạn cũng cần phải tối ưu SEO nội dung cho bài viết đích, có như vậy mới tăng điểm chất lượng của quảng cáo, điều đó sẽ giúp thứ hạng quảng cáo của bạn cao hơn và CPC sẽ thấp hơn.

Bên cạnh đó hãy chú ý đến yếu tố bán hàng trong bài viết quảng cáo của bạn, hãy viết một bài thật chất lượng và phải làm sao khiến khách hàng nhấc máy lên alo cho bạn hoặc đăng ký thông tin. Đó mới là đích cuối cùng của quảng cáo, còn nếu khách hàng chỉ click vào quảng cáo làm tốn tiền của bạn mà không thực hiện bất cứ hành động gì tiếp theo thì xem như bạn đã thất bại.

Đặt giá thầu thủ công

Việc chủ động đặt giá thầu thủ công sẽ giúp bạn vừa tối thiểu CPC vừa đạt được thứ hạng cao. Hãy dựa vào giá thầu mà google đề xuất khi bạn kiểm tra từ khóa (công cụ lập kế hoạch từ khóa) và tính ra một mức CPC hợp lý. Thông thường CPC thực tế bao giờ cũng thấp hơn giá thầu google đề xuất từ 30% - 50%.

quang-cao-google-hieu-qua-cao-3

Và nhớ theo dõi chiến dịch quảng cáo của bạn thường xuyên để biết được giá thầu cho vị trí cao nhất là bao nhiêu, từ đó bạn điều chỉnh lại giá thầu để đạt vị trí quảng cáo cao hơn

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681