Hướng dẫn cách lập Zalo Page chi tiết nhất

Hướng dẫn cách lập Zalo Page chi tiết nhất

5/24/2016 9:52:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Là mạng xã hội được phát triển riêng cho di động, với tính tiện dụng Zalo ngày càng được ưa chuộng. Với sự phát triển mạnh mẽ, Zalo không dừng lại ở phiên bản dành cho smartphone mà còn đã phát triển phiên bản máy tính tương tự như facebook. Và được xem là một cơ hội cho các của hàng kinh doanh online quảng báo thương hiệu và mở rộng kênh bán hàng.

- Nguồn Blog Bizweb -

Trong kinh doanh online, hầu hết các của hàng online đều hiểu việc tạo web bán hàng chuẩn seo là vô cùng cần thiết vào không thể thiết, nhưng họ cũng luôn biết cách phối hợp với các trang mạng xã hội để mở rộng kênh bán hàng của mình. Cũng giống như Facebook có fanpage dành cho người bán thì Zalo cũng cho phép bạn lập Zalo page.

Vậy làm sao để tạo Zalo page dễ dàng và hiệu quả, đồng thời thúc đẩy việc bán hàng online của bạn bên cạnh trang web bán hàng và các kênh xã hội khác.

1. Đăng ký Zalo page

Để đăng ký được Zalo page tất nhiên bạn sẽ phải có một tài khoản Zalo cá nhân.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân rồi tìm đến mục Quản lý tài khoản > Cài đặt mật khẩu > Tạo mật khẩu.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-1

 Hướng dẫn chi tiết cách tạo Zalo page và thủ thuật tăng fan nhanh nhất

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ: http://page.zaloapp.com/manage/login và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-2

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải chờ đợi trong vòng 7 ngày, thường là 1-2 ngày để được bộ phận kỹ thuật của Zalo phê duyệt và gửi thông báo cho bạn.

2. Kích hoạt Zalo page

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-3

Page mới tạo thường sẽ không được hiển thị trên danh mục trang Zalo, bạn cần đăng lên 5 cập nhật trạng thái mới và mời ít nhất 20 bạn bè nhấn quan tâm trang để kích hoạt nó xuất hiện khi mọi người tìm kiếm trên thanh tìm kieemss của Zalo. Để quản lý Zalo page bạn có thể cài đặt phần mềm quản lý Zalo page trên điện thoại hoặc máy tính.

3. Chia sẻ mã QR đến bạn bè trong danh bạ Zalo

Sau khi kích hoạt Zalo page, việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới là làm cho càng có nhiều người biết đến page Zalo của bạn càng tốt để có thể “lên top” trên Zalo. Càng được nhiều người quan tâm thì bạn sẽ xuất hiện trên top mục tìm kiếm mà nếu được như vậy, cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng lại càng cao.

Trên máy tính, bạn có thể gửi link trực tiếp tới bạn bè nhưng trên điện thoại thì không làm vậy được. Thông qua QR code, bạn sẽ tận dụng được từ lượng bạn bè trong danh bạ Zalo. Bạn hãy nhấn biểu tượng Menu, vào mục Mã QR để tạo QR code cho trang Zalo.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-5

Zalo sẽ tạo cho bạn một mã QR riêng có hình avatar của trang ở chính giữa.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-6

Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải mã QR rồi chọn Zalo. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên trang nhật ký Zalo, kêu gọi bạn bè quét mã để truy cập và nhấn quan tâm Zalo page của mình. Hoặc bạn gửi tin nhắn đính kèm mã QR tới từng bạn bè trong danh bạ, mời họ thích trang.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-7

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải mã QR về máy và chia sẻ lên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twiter, G+… để nhờ bạn bè vào Zalo quét mã QR, bấm thích Zalo page hoặc tham gia các trang trao đổi quan tâm Zalo page.

Nhưng làm thế nào để bạn bè có thể quét mã QR trên Zalo để bấm like Zalo page?

Scan QR code là một tính năng có sẵn trong Zalo cũng là cách nhanh nhất đưa người dùng đến thẳng Zalo page. Có 2 cách sau đề bạn bè của bạn áp dụng:

Thứ nhất, quét mã QR bằng camera.

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-8

Bạn vào tab có biểu tượng kết nối hình tròn (như trong ảnh), chọn Quét mã QR. Zalo sẽ tự động mở camera và dò tìm QR code để nằm vừa khung ngắm, sau đó cũng tự động đi đến trang Zalo page đó.

Thứ 2, lựa chọn quét ảnh QR có sẵn khi bạn bè của bạn đã lưu mã QR trong thư viện ảnh của điện thoại.

4. Áp dụng thêm một số cách tăng lượng người quan tâm hiệu quả cho Zalo page

huong-dan-cach-tao-zalo-page-chi-tiet-nhat-8

Ngoài việc sử dụng mã QR hay tự chia sẻ, gửi tin nhắn đến bạn bè trên các mạng xã hội, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác để tăng fan hiệu quả cho Zalo page như chạy quảng cáo Zalo, thuê Zalo page lớn hơn chia sẻ… Tuy nhiên, quảng cáo trên Zalo cũng khá tốn kém, bạn phải bỏ ra khoảng 5 triệu/ tháng để được có mặt trên tất cả danh sách page của từng mục trên Zalo và sở hữu hàng ngàn fan.

Sau khi có được một Zalo page với lượng fan nhất định, bạn hãy lên kế hoạch phát triển nội dung cũng như quảng bá thương hiệu, sản phẩm trên Zalo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Trong đó, quan trọng hơn cả là bạn cần tạo nên những nội dung phong phú, cuốn hút để Zalo page ngày càng được nhiều người quan tâm hơn đồng thời định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng và tăng doanh số bán hàng trên thị trường tiềm năng này.

Ngoài ra, bạn cần tham khảo xây dựng và thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp đê tạo nền tảng lâu dài không phụ thuộc vào các chính sách của mạng xã hội như Facebook vào thời điểm hiện tại

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681