Hướng dẫn cách viết Blog thu hút người đọc

Hướng dẫn cách viết Blog thu hút người đọc

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Blog là nơi mang lại cho chúng ta một không gian lưu trữ kiến thức, hình ảnh, tạo ra một cộng đồng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại. Đưa Blog lên top bằng SEO hay bằng thủ thuật nào đi nữa là cách tốt để đem lại nhiều lượt truy cập. Đặc biệt, hầu hết các chủ cửa hàng online khi xây dựng và thiết kế web bán hàng thì ngoài việc đầu tư thiết kế web chuẩn seo.

- Nguồn Dịch vụ SEO -

Ngoài việc tạo web bán hàng chuyên nghiệp họ còn đầu tư vào việc xây dựng các site vệ tinh như Blogspot, Wordpress... Nhưng họ chỉ đơn thuần nghĩ rằng viết bài và đăng lên là xong. Để xây dựng một site vệ tinh tối ưu, bạn cần thu hút được vào các website vệ tinh này. Do đó, việc thu hút người đọc vào Blog sẽ là một điều cần thiết và việc thu hút người đọc càng mang đến nhiều lợi ích hơn.

8-cach-de-co-them-nguoi-doc-blog.jpg 

Hướng dẫn viết Blog thu hút người đọc

Dãn dòng - Ngắt dòng

Đây là cách dễ nhất giúp bài viết của bạn nhìn sáng sủa hơn, thân thiện hơn. Bạn chỉ cần chút thời gian để tạo ra khoảng trắng giữa các đoạn văn bản mà thôi. Kể cả với một bài viết siêu dài thì bạn vẫn cần phải làm như vậy.

Theo thống kê: Bài viết có những khoảng trắng dãn dòng thu hút 87% người đọc hơn bài viết không có. Vậy, hãy viết những đoạn văn ngắn và tách dòng giữa chúng nhé.

Tách nội dung với những tiêu đề nhỏ

Chúng ta đang cố gắng tạo ra những tiêu đề nhỏ giúp cho bài viết được rõ ràng ở phần bố cục hơn. Không những vậy, những tiêu đề nhỏ còn giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung chính của bài viết hơn. Có thể họ sẽ nhìn thấy thứ họ cần ngay lập tức, thay vì phải đọc tỉ mẩn từ đầu đến cuối.

Theo một nghiên cứu thì: Người đọc thường có xu hướng đọc những tiêu đề chính. Và khi họ tìm được đoạn mà họ cảm thấy cần thiết xong thì họ thường có xu hướng đọc lại từ đầu bài viết.

Sử dụng gạch đầu dòng

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng thực tế thì người dùng rất thích đọc những đoạn văn sử dụng gạch đầu dòng. Thường thì những đoạn văn nên sử dụng gạch đầu dòng sẽ mang tính: Liệt kê, cô đọng,...và người đọc thích vì:

  • Nó tạo ra một cảm giác thú vị và muốn đọc
  • Nó dễ dàng giúp người đọc lướt qua mà vẫn nắm được nội dung chính
  • Nó khác biệt với những đoạn văn khác

Chú thích cho ảnh

Nếu những bức ảnh trong bài viết là vị cứu tinh giúp níu giữ người đọc thì những đoạn chú thích trong ảnh, hoặc dưới ảnh sẽ là một lựa chọn tốt để giúp người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung bức ảnh, cũng như nội dung bài viết.

Thêm liên kết có liên quan

Ở đây chúng ta đang nói đến cả liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Mỗi một loại sẽ có những tác dụng khác nhau và không thua kém gì nhau cả.

  • Đối với liên kết nội bộ, chúng giúp bài viết bạn chuẩn hơn về mặt kỹ thuật. Hai nữa là giữ chân người đọc lâu hơn, đọc sâu hơn Blog của bạn.
  • Đối với liên kết ngoại, chúng giúp người đọc đánh giá bạn là một Blogger có sự đào sâu trong kiến thức và luôn tham khảo từ những nguồn uy tín.

Sử dụng định dạng văn bản

Định dạng văn bản thông qua việc sử dụng thẻ bôi đậm hoặc in nghiêng cho những từ ngữ quan trọng trong văn bản nhằm hỗ trợ tốt cho cả SEO và cho cả người đọc. Đôi khi chúng ta lạm dụng chúng quá nhiều thì lại phản tác dụng, dễ gây phân tâm cho người đọc.

Sức mạnh của những con số

Đừng bao giờ nghi ngờ về sức mạnh của những con số nhé. Những con số để thể hiện sự liệt kê, ngoài ra còn là cách rất tốt để gây sự chú ý của người đọc.

Ngay cả trong kỹ thuật viết tiêu đề hấp dẫn thì những con số cũng là một trong những điều mà bạn đặc biệt phải lưu tâm sử dụng.

Luôn luôn kiểm tra lại bài viết đã xuất bản

Hãy dành thời gian để ngồi đọc lại bài viết của mình và rà soát các lỗi chính tả hoặc bất cứ một lỗi nào đó phát sinh. Đó là một cách rất tốt để giúp bạn tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất cho người đọc.

Chỉ bằng 8 bước đơn giản để thay đổi thói quen viết lách, và bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được công việc viết của mình và đồng thời sẽ giúp Blog của bạn được hoàn chỉnh hơn và thân thiện hơn với người đọc.

Hãy chia sẻ nếu bài viết thực sự có ích cho bạn!

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681