Hướng dẫn kinh doanh qua facebook hiệu quả

Hướng dẫn kinh doanh qua facebook hiệu quả

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Việc kiếm tiềm từ facebook hoặc thu hút thêm nhiều khách hàng từ người dùng facebook là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và Shop kinh doanh trực tuyến. Không những vậy, Facebook sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng nếu bạn có thể kết hợp chặt chẽ với xây dựng và thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp tạo ra điểm đến của khách hàng khi có nhu cầu với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang hướng đến. 

- Nguồn Entrepreneur -

huong-dan-kinh-doanh-qua-facebook-hieu-qua-1

Theo báo cáo của The Washington Post, Facebook hiện đang có “dân số” ngang bằng với Trung Quốc, quốc gia đông nhân nhất trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc phần lớn khách hàng hiện tại và tiềm năng của các doanh nghiệp đều có ít nhất 1 tài khoản facebook.

Việc Facebook thu thập lượng lớn thông tin người dùng đã giúp các doanh nghiệp, người bán hàng trực tuyến có thêm phương tiện và cơ hội nghiên cứu kỹ lưỡng về nhóm khách hàng tiềm năng, đưa ra các chiến dịch miễn phí hoặc trả phí để tiếp cận phù hợp

Vậy làm thế nào để kinh doanh qua facebook hiệu quả?

Tập trung vào danh sách email sử dụng quảng cáo Facebook

Email marketing vẫn có sức năng không nhỏ trong chiến dịch quảng cáo của nhiều doanh nghiệp và Shop Online. Với chi phí thấp nhưng với việc gửi đi hàng trăm, hàng nghìn email để quảng cáo lại khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn về tính hiệu quả của chiến dịch. Thay vì chỉ gửi email đến khách hàng, những người đang là khách hàng hoặc đăng ký nhận quảng cáo, bản tin blog, bạn có thể thay đổi phương pháp gửi email dựa vào nguồn thông tin từ facebook.

Tại sao bạn không tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook nhằm vào những khách hàng đang nằm trong danh sách email của bạn. Nếu những khách hàng đó sử dụng email để đăng ký tài khoản trên Facebook, họ sẽ nhanh chóng nhìn thấy quảng cáo của bạn. Chiến lược này phù hợp với mục tiêu tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu và quan trọng nhất là giúp bạn kiếm tiền từ facebook.

Bạn có thể tiếp cận hình thức Email Marketing này từ các tính năng của Facebook’s Ad Manager để tùy chọn khách hàng phù hợp và kết hợp với việc lập web bán hàng tạo nên đích đến cho khách hàng càng tuyệt vời hơn.

Tận dụng cơ hội phát triển từ các cuộc thi trên Facebook

huong-dan-kinh-doanh-qua-facebook-hieu-qua-2

Việc tiến hành các cuộc thi trên Facebook như like ảnh, like status,…đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp và người bán hàng online. Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều hơn thế, thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh thu nếu có chiến lược phát triển cuộc thi bài bản. Bạn có thể liên hệ và cộng tác tổ chức cuộc thi với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc từ thiện tại địa phương. Thông qua việc hợp tác này, bạn vừa có thể nâng cao thương hiệu tại địa phương, vừa có thể gia tăng doanh số bán hàng. Việc tổ chức các cuộc thi trên Facebook rất đơn giản và miễn phí nên bạn hãy chuẩn bị những nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng nhé và chọn ra phương pháp kiếm tiền từ facebook phù hợp.​

Sử dụng các nút kêu gọi hành động

Facebook đang cung cấp các nút kêu gọi hành động tùy chỉnh để bạn có thể lựa chọn và bổ sung cho Fanpage doanh nghiệp. Với những nút như “Shop Now”, “Mua hàng” được liên kết về trang web bán hàng và được đặt tại vị trí rất dễ nhìn, khách hàng chắc chắn sẽ muốn click vào đó để mua hàng và bạn sẽ kiếm tiền từ facebook nhanh hơn.

Sử dụng Video và Video Playlists

Mặc dù tab Youtube được đánh giá là một phần không thể thiếu trên các trang Fanpage Facebook nhưng mạng xã hội khổng lồ này vẫn thường xuyên cập nhật các tính năng cho phần đăng tải video và video playlists của riêng mình. Cùng với đó, có rất nhiều doanh nghiệp và người bán hàng online chưa tận dụng triệt để các tinh năng của video trong kinh doanh và quảng cáo.

Đăng tải Video trên Facebook đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trong đó có việc tăng tính chuyên nghiệp cho thương hiệu và thu hút khách hàng bình luận thoải mái về các video. Việc đăng tải các video trực tuyến về doanh nghiệp giúp khách hàng có thêm kênh thông tin để tiếp cận và tìm hiểu, trong khi đó các video là một công cụ để lan tỏa rất hiệu quả.

huong-dan-kinh-doanh-qua-facebook-hieu-qua-3

Sử dụng video để tiếp thị thương hiệu và kiếm tiền từ facebook

Đừng bỏ quên dịch vụ khách hàng

Mạng xã hội đang trở thành một trong những phương pháp phổ biến nhất giúp người mua hàng kết nối với các doanh nghiệp thông qua dịch vụ khách hàng. Không chỉ cung cấp dịch vụ khách hàng trên website thông qua Livechat, skype… nhiều doanh nghiệp đang cắt cử riêng người phụ trách để chăm sóc khách hàng trên fanpage.

Khách hàng tiềm năng có thể thắc măc về giá bán, chính sách vận chuyển hay tính năng sản phẩm…thông qua việc gửi tin nhắn trên Fanpage. Bạn hoặc người phụ trách fanpage càng phản hồi nhanh và thân thiện bao nhiêu, khả năng người tiêu dùng mua hàng càng cao bấy nhiêu. Vì vậy, đừng quên tập trung vào dịch vụ khách hàng trên Facebook nhé bạn.

Tập trung vào những khách hàng “Like” Fanpage của bạn

Những người nhấn “like” fanpage của doanh nghiệp hoặc shop online đa phần là khách hàng hoặc “fan” của thương hiệu. Thay vì bỏ tiền ra chạy những chiến dịch quảng cáo Facebook rầm rộ, bạn có thể tập trung vào những khách hàng đã ấn “like” fanpage.

Họ sẽ là những khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Qua đó, bạn và shop bán hàng có thể vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo và kiếm tiền từ Facebook một cách hiệu quả.

Đào sâu vào hành vi khách hàng

huong-dan-kinh-doanh-qua-facebook-hieu-qua-4

Tập trung vào những người “like” fanpage để kiếm tiền từ facebook

Để tìm hiểu sâu hơn về hành vi của khách hàng đang theo dõi bạn trên Facebook, hãy sử dụng Audience Insights nhé. Đây là một công cụ miễn phí được tích hợp trong Facebook Ad Manager. Công cụ này cung cấp thông tin về tuổi, giới tính, phản ánh một phần phong cách sống trên mạng xã hội, xu hướng theo dõi các thông tin … của khách hàng. Đào sâu vào những thông tin này, bạn sẽ hình dung thêm về khách hàng và hành vi tiêu dùng của họ, từ đó đưa ra các chiến dịch quảng cáo, nội dung phù hợp hơn và có chiến lược để kiếm tiền từ facebook hiệu quả.

Sử dụng các kênh tiếp thị Remarketing

Remarketing hay còn được đề cập như “Retargeting”- tiếp thị lại – là một hình thức quảng cáo được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn. Remarketing tiến hành hiển thị quảng cáo tập trung vào cùng một nền tảng như website mà khách hàng chưa quyết định mua sản phẩm. Sau khi khách hàng xem sản phẩm nhưng chưa mua hàng, sau khi thoát khỏi trang đó và đi đến các trang khác, hình ảnh sản phẩm vừa xem hoặc sản phẩm tương tự sẽ được hiển thị để thu hút khách hàng. Hình thức tiếp thị lại phổ biến hiện nay đang tận dụng sự phát triển của các nền tảng quảng cáo lớn như Google AdWords và Facebook.

Nếu các chiến dịch quảng cáo trên Facebook chưa thực sự hiệu quả như bạn nghĩ, bạn có thể sử dụng đồng thời cả tiếp thị lại và Google Adwords hoặc Bing để tạo ra mạng lưới quảng cáo chéo hiệu quả hơn. Sử dụng hình thức tiếp thị lại này với sự liên kết quảng cáo từ Google Adwords cho đến Facebook, sẽ tạo cơ hội để hình ảnh sản phẩm được hiển thị nhiều hơn, qua đó vừa tăng độ nhận diện thương hiệu vừa tăng khả năng kiếm tiền từ facebook.

Chúc các bạn có được những nền tảng bước đầu trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng!

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681