Làm sao thiết kế web thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp

Làm sao thiết kế web thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp

5/24/2016 9:51:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ là 1 trong nhưng mặt hàng truyền thống Việt Nam, thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã khẳng định được hình ảnh của mình trên thị trường quốc tế khi có mặt ở các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc,…

- Trích Blog Bizweb –

Tuy nhiên, các đơn vị sản xuất và kinh doanh thủ công mỹ nghệ Việt Nam chưa thật sự xây dựng hình ảnh thương nghiệp danh nghiệp mình xứng tầm trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Trong đó, hình ảnh sự hiện diện trên internet là 1 trong những điều cực kỳ quan trọng khi khoảng cách địa lý là quá lớn, thì các doanh nghiệp vẫn chưa thật sự chú trọng.

Điều được thể hiện rõ nhất là rất ít doanh nghiệp nghiêm túc trong việc xây dựng và thiết kế web bán hàng lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, cũng như là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong mắt khách hàng thông qua việc thiết kế web đẹp, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Vậy làm sao để thiết kế web thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp, định vị thương hiệu trên thị trường quốc tế?

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-1

Thiết kế website bán hàng – Yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu bên cạnh đặt tên cho sản phẩm

Sản phẩm có chất lượng tốt, thiết kế mẫu mã đẹp phù hợp thị hiếu, xu hướng tiêu dùng vẫn chưa đủ để xây dựng thương hiệu mà cần phải có chiến lược quảng bá rộng rãi. Thực tế này đã khiến các doanh nghiệp ngày càng quan tâm vào quảng bá hình ảnh như: đặt tên sản phẩm, tham gia hội chợ triển lãm quốc tế và xây dựng website riêng.

Nhờ thiết kế website bán hàng mà các chủ doanh nghiệp/chủ shop có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng, và cũng thuận tiện hơn cho họ trong việc xem hàng trước khi đặt mua sản phẩm. Đây cũng là giải pháp giúp khách hàng quốc tế có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm, nguồn hàng đáng tin cậy trước khi quyết định sang tận nơi để khảo sát thực tế và đặt vấn đề mua bán, hợp tác với chủ hàng địa phương.

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-2

Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp chưa thực sự hiểu và đầu tư đúng mức vào kênh quảng bá trên website. Thông tin về sản phẩm mới ít được cập nhật, giao diện đơn giản, thiếu tính thu hút; không có sự tương tác hai chiều giữa khách hàng. Điều này làm cho website của doanh nghiệp trở nên thiếu chuyên nghiệp trong con mắt khách hàng quốc tế.

Làm cách nào để có thiết kế web thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp?

Định vị thương hiệu từ giao diện và màu sắc trang web

Lựa chọn màu sắc website là việc làm rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Màu sắc không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà theo Đại học Loyola, Maryland, màu sắc giúp gia tăng độ nhận biết thương hiệu đến 80%, vì thế, khi thiết kế website cần phải có lựa chọn phù hợp.

 Đối với ngành thủ công mỹ nghệ, yếu tố truyền thống luôn được đặt lên hàng đầu vì vậy bạn nên sử dụng những gam màu tối, trung tính, màu đồng hoặc màu sắc giống với màu của sản phẩm để làm nổi bật giao diện web. Màu sắc giao diện cũng nên đồng nhất với màu sắc đặc trưng của công ty, với tông màu của logo để khách hàng ấn tượng và nhớ lâu.

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-3

Cập nhật nhanh chóng thông tin sản phẩm lên web

Một trong những vấn đề phổ biến mà rất nhiều website gặp phải hiện nay là chúng không được chăm sóc thường xuyên. Các doanh nghiệp chỉ quan tâm trang web trong giai đoạn đầu còn sau đó họ “lười” cập nhật thông tin về sản phẩm. Điều này khiến trang web như khu vườn bị “bỏ hoang” lâu ngày, và khách hàng lầm tưởng rằng các hoạt động của doanh nghiệp cũng không được thông suốt.

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-4

 Vì vậy, để xây dựng thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng, doanh nghiệp cần phải thường xuyên cập nhật thông tin về các sản phẩm mới, sản phẩm đang được ưa chuộng ở các thị trường khu vực. Bên cạnh đó khi mua hàng, do có ít cơ hội trực tiếp kiểm tra sản phẩm, khách hàng sẽ chú trọng tìm hiểu các thông tin về sản phẩm. Những thông tin trên web sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng nên hãy mang đến đầy đủ thông tin mà người mua cần biết.

Sử dụng ngôn ngữ quốc tế - Tiếng Anh để kết nối với khách hàng quốc tế

Để quảng bá thương hiệu ra thế giới, thu hút khách hàng quốc tế, các doanh nghiệp cần phải quan tâm và xây dựng website có phiên bản tiếng anh. Bởi điều giữ chân một doanh nghiệp nước ngoài khi muốn hợp tác với Việt Nam đó là họ có hiểu website của bạn nói gì không.

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-5

 Vì vậy, nếu website của bạn được tích hợp phiên bản tiếng anh thì bạn sẽ có nền tảng vững chắc để quảng bá thương hiệu ra thế giới. Khi đó, chỉ cần một thao tác nhỏ, thay đổi ngôn ngữ là khách hàng quốc tế đã có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết.

Hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Đây là yêu cầu tối thiểu mà bất kỳ website của doanh nghiệp nào cũng phải có khi muốn vị thế của mình được nâng cao. Việc tích hợp nhiều hình thức liên lạc như qua mạng xã hội, qua công cụ chat trực tiếp: live chat, skype, yahoo hay cung cấp số hotline, email; doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin mới về yêu cầu hay ý kiến phản hồi từ khách hàng, từ đó có chính sách điều chỉnh công việc một cách kịp thời, hợp lý và hiệu quả hơn.

Một mẹo nhỏ đối với doanh nghiệp nếu không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho từng đối tượng khách hàng cách sử dụng, lắp đặt, xử lý sự cố, bảo hành sản phẩm… đó là thiết lập những trang theo hình thức “Q&A”– hỏi đáp. Với cách làm này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian trả lời những câu hỏi giống nhau trong khi khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền với bạn.

lam-sao-thiet-ke-web-thu-cong-my-nghe-chuyen-nghiep-6

Khi đảm bảo và vận hành tốt những tiêu chí cho website, trang web của bạn sẽ giúp bạn khẳng định được sự chuyên nghiệp cũng như ấn tượng trong lòng khách hàng cả trong và ngoài nước.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681