Làm thế nào để cải thiện chỉ số Domain Authority?

Làm thế nào để cải thiện chỉ số Domain Authority?

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Như mọi người đều biết thì việc xây dựng Backlink cũng khá buồn chán khi chúng ta phải làm đi làm lại nó nhiều lần. Đặc biệt, đối với các trang web bán hàng thì càng khó khăn hơn. Nhưng để cải thiện chỉ số Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có Backlink, càng chất lượng càng tốt khi xây dựng và thiết kế web chuẩn seo.

Và đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo để tăng Domain Authority an toàn nhất.

- Nguồn Thạch Phạm -

Hướng dẫn cách cải thiện chỉ số Domain Authority

Guest Blogging – Viết Blog cộng sinh

Đã dùng từ “cộng sinh” thì chúng ta phải “sinh sống” trên đó như là nhà rồi đúng không và nếu bạn muốn tối ưu Domain Authority thì trước hết hãy xây dựng một trang Blog phù hợp với sở trường viết lách của bạn rồi xin “chủ nhà” để bạn góp sức viết bài để giữ nhiệt cho Blog của họ. Đổi lại, họ phải cho phép bạn chèn Backlink Dofollow trỏ về website riêng của mình, coi như 2 bên cùng có lợi.

Hiện tại ở Việt Nam, trường hợp các Blog từ chối Guest Blogging là rất hiếm nên bạn có thể dễ dàng trở thành một Guest Author trên Blog của họ.

Như vậy, việc cho phép bạn chèn Backlink Dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn đưa backlink chất lượng về website bạn mà không mất qua nhiều công sức

Sử dụng Social Bookmarking

Cho dù là Social Networking hay Social Bookmarking thì vẫn có lợi cho SEO, dù ít hay nhiều. Trên thực tế nếu bạn có một vài Blog vệ tinh có thứ hạng tốt trên Blogspot, WordPress.com hay Tumblr thì rất có ích trong việc duy trì các backlink chất lượng. Nếu có thời gian, đừng ngần ngại thử xây dựng một vài blog tử tế trên các dịch vụ Blog và thử biên soạn lại bài viết của chính mình rồi chèn backlink trỏ về trang website của bạn, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau thời gian thực hiện

Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng Facebook, Twitter và Google+ để post các liên kết lên đó, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà bạn không ngờ đến nếu thực sự bạn quan tâm đến việc hoạt động trên mang xã hội

Tham gia hoạt động trên các Forum

Cách này tương đối phổ biến cho những người mới bắt đầu cũng như hoạt động lâu năm, đừng ngần ngại tham gia các Forum mà bạn thích (phải cho phép chèn link vào chữ ký hoặc bài viết nhé) và tham gia thảo luận với mọi người trên đó.

Nếu bình thường thì mỗi thảo luận bạn sẽ có 1 Backlink trỏ về site, còn ngày đẹp trời nào đó trúng chủ đề tủ thì bạn sẽ có cơ hội đăng link dẫn tới website của bạn lên trên đó nhằm giải quyết nhu cầu của thành viên.

Xây dựng liên kết nội bộ thật tốt

Tới đây sẽ có không ít người thắc mắc vì sao Domain Authority chủ yếu được tác động từ yếu tố bên ngoài nhưng tại sao lại đề cập chuyện xây dựng liên kết nội bộ ở đây?

Thực ra thì nó vẫn có liên quan chút ít bởi vì chỉ số Page Authority cũng tác động tới Domain Authority.

Chỉ số Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính:

  1. Liên kết nội bộ.
  2. Số lượng Backlink trỏ về.
  3. Tỷ lệ Keyword Density (Mật độ xuất hiện từ khóa trên website)

Trên thực tế, yếu tố liên kết nội bộ tác động rất nhiều đến Page Authority chứ không cần phải nhiều Backlink. Mình khoan nói sâu vào Page Authority ở đây, và bây giờ bạn có thể tưởng tượng như sau:

Tối ưu liên kết nội bộ -> Cải thiện Page Authority -> Tác động lên Domain Authority

Cập nhật nội dung thường xuyên

Đây có thể là một kết luận không chính thức, Web bán hàng 365 hạn chế việc xây dựng Backlink (SEO Offpage) mà chỉ đầu tư vào nội dung SEO Onpage và giữ tần suất ra bài đều đặn. Kết quả là những từ khóa liên quan như: thiết kế web bán hàng, web bán hàng chuẩn seo, thiết kế web đẹp... Và rất nhiều từ khóa đang có lượt tìm kiếm ổn định nhờ vào nội dung website cung cấp

Làm sao để kiểm tra Domain Authority

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào http://www.opensiteexplorer.org/ và nhập domain của bạn vào sau đó nhấn Search.

Bạn sẽ thấy kết quả của trang website bạn ngay.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681