Nghệ thuật dùng ảnh ads facebook tăng nhấp chuột

Nghệ thuật dùng ảnh ads facebook tăng nhấp chuột

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Kinh doanh truyền thống hay bán hàng online, quảng cáo là 1 trong những nghệ thuật thu hút khách hàng mà hầu hết nhà kinh doanh nào cũng thực hiện. Và trong bất kỳ mẫu quảng cáo nào thì hình ảnh là 1 trong những yếu tố quan trọng để quyết định đến thành công của chiến dịch quảng cáo đó giúp bạn tăng doanh số cho fanpage của mình

- Nguồn Blog Bizweb -

Về phương diện quảng cáo trực tuyến, đối với website thì bạn cần đầu tư vào hình ảnh ngay từ thời điểm thiết kế website bán hàng để đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến của bạn là một trong những mẫu được thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp. Sau đó đến khi quảng cáo trang web của bạn trên Google thì nội dung văn bản quảng cáo sẽ được xem là phần quyết định.

Nhưng Facebook thì ngược lại, hình ảnh trong mẫu quảng cáo sẽ được coi trọng hơn so với văn bản. Gần 80% các cú nhấp chuột là hiệu quả từ hình ảnh đại diện và tiêu đề mà bạn đính kèm với hình ảnh đó, trong đó 70% hiệu quả đến từ duy nhất hình ảnh.

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-1

Vậy làm sao để bạn khai thác tối đa hiệu quả 70% đến từ hình ảnh Quảng cáo trên facebook. Dưới đây sẽ là 1 vài nghệ thuật dùng hình ảnh trong quảng cáo Facebook để tối ưu hóa tỉ lệ click chuột.

Quảng cáo Facebook bằng hình ảnh động

Hình ảnh động về sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ là những hình ảnh tuyệt vời cho quảng cáo tin RSS. Cũng có thể sử dụng hình ảnh của chính khách hàng mục tiêu hay bất cứ những hành động nào mà bạn có thể nghĩ đến, phục vụ cho thương hiệu mang tính tò mò tới người dùng. Những hình ảnh động này thường sẽ mang tính xác thực và gần giống với trang đích mà bạn chỉ đến khi quảng cáo Facebook.

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-2

Dùng hình ảnh con người cho mẫu quảng cáo facebook

Trên Facebook là sự hiện diện của con người, các hình ảnh về con người chính là điểm đặc trưng của Facebook và nếu được dùng đúng cách, chính con người sẽ giúp cho hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn tuyệt vời, đánh trúng tâm lý của người dùng.

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-3

Ví dụ trường hợp bạn đang kinh doanh sản phẩm mẹ và bé:

Hình ảnh bạn có thể sử dụng là trẻ em: Trẻ em dễ thương, trẻ em hạnh phúc, trẻ em hoàn cảnh khó khăn… oặc bức ảnh trẻ em đang khóc hay la hét kèm theo câu “Hãy giúp tôi để đứa trẻ này đừng khóc nữa” thường sẽ gợi lên cho các bà mẹ 1 phản ứng cảm xúc mạnh mẽ.

Quảng cáo facebook bằng hình ảnh sự vật

Nếu có khoảng 1 nửa hình ảnh con người trong số hình ảnh quảng cáo Facebook thì một nửa khác bao gồm hình ảnh của sự vật.

Ví dụ: Khi kinh doanh bất động sản? Hãy thử nghiệm hình ảnh của 1 ngôi nhà. Bán máy ảnh? Thử nghiệm 1 hình ảnh của máy ảnh đẹp, độc. Bán bảo hiểm xe hơi? Thử nghiệm 1 hình ảnh của 1 chiếc xe bị hư hại. Bán Pizza? Thử nghiệm hình ảnh 1 góc hấp dẫn của chiếc Pizza. Bán sản phẩm cho thú cưng? 

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-4

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến hàng triệu ý tưởng thú vị hơn về hình ảnh quảng cáo Facebook. Điều này dường như khá dễ dàng, nguyên lý hoạt động cũng đơn giản. Ví dụ nếu bạn đang quảng cáo cho 1 cửa hàng lốp xe địa phương, gửi 1 hình ảnh của chiếc lốp xe và hỏi trong cộng đồng của mình ai cũng sẽ có nhu cầu thay lốp cho chiếc xe yêu quý của mình, phải không?

Khi người dùng thấy quảng cáo này, họ sẽ tự hỏi bản thân về việc sự cần thiết phải thay lốp xe ngay bây giờ, hay bao lâu rồi mình chưa thay lốp xe, lốp xe của mình có còn dùng tốt nữa hay không… từ đó, kích thích họ mua hàng của bạn.

Dùng ảnh gồm cả ảnh và chữ viết để quảng cáo facebook

Ví dụ như một rạp chiếu phim thường sẽ có hình ảnh của 1 chữ “CINEMA”; Một cửa hàng bánh có hình ảnh của chữ “Hey Cupcake!”

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-5

Việc đưa ra quá nhiều chữ trong 1 biển quảng cáo này sẽ rất khó để người dùng đọc được, vì thế, thay vì nhồi nhét thông tin vào ảnh, bạn chỉ cần nhấn mạnh 1-2 từ mục tiêu, thu hút sự quan tâm và hiểu của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bức ảnh có hiệu quả, hãy liên tục thay đổi màu sắc tránh sự nhàm chán.

Dùng hình ảnh độc lạ, ngộ nghĩnh

Các hình ảnh quảng cáo facebook độc lạ thậm chí là ngớ ngẫn sẽ chính là mục tiêu cho sự tò mò của khách hàng vì vậy bạn đừng e ngại thử nghiệm những hình ảnh kỳ lạ hoặc ngớ ngẩn mang lại sự thú vị cho người dùng. Thay vì những bức hình nghiêm túc quá, bạn có thể chạy 1 quảng cáo giày bánh mì bằng hình ảnh 2 ổ bánh mì được cắt thành hình đôi giày hay những hình thù hài hước, hấp dẫn. Những quảng cáo trong trường hợp này sẽ khiến người đọc lâu bị nhàm chán hơn và hỗ trợ đắc lực cho công tác tăng like fanpage.

nghe-thuat-dung-anh-ads-facebook-tang-nhap-chuot-5

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681