Thủ thuật seo giúp tăng tỷ lệ xuất hiện web trên Google

Thủ thuật seo giúp tăng tỷ lệ xuất hiện web trên Google

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả bán hàng online. Do đó việc xây dựng và thiết kế web bán hàng chuẩn seo sẽ giúp cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong cuộc đua vị trí tìm kiếm thứ hạng trên Google. Vậy làm sao để có thể làm tăng tỷ lệ xuất hiện từ khóa của web bán hàng chuẩn seo mà bạn đang tối ưu trên top 10 của Google. Hãy tham khảo qua những thủ thuật tương đối cơ bản này để có một cách nhìn tốt hơn về seo

- Nguồn Blog Bizweb -

Theo thống kê mỗi ngày tại Việt Nam có hàng triệu người sử dụng chúng (99% trong số đó là Google) để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu và đó là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên cuộc cạnh tranh này diễn ra rất khốc liệt, giữa hàng trăm nghìn web tin tức hay web bán hàng đang tồn tại, làm cách nào để trang web của bạn nhiều khách hàng biết đến không phải điều đơn giản. Biện pháp chính mà các doanh nghiệp áp dụng hiện nay là tối ưu hóa web với công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo & Cốc Cốc.

thu-thuat-seo-giup-tang-ty-le-xuat-hien-web-1

Những thủ thuật Seo giúp tăng tần suất xuất hiện của website

Trên thực tế chỉ có khoảng 30% người dùng Internet xem kết quả ở trang thứ 2, 3 (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) và trong 70% còn lại chủ yếu xem các kết quả trong top 5. Chính vì vậy nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn trao cơ hội vào tay đối thủ và đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số cách Seo mà bạn có thể tham khảo để tăng tần suất xuất hiện và thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Seo hình ảnh và video

Mọi người thường chú ý đến nội dung nhưng trên thực tế tối ưu hóa hình ảnh và video cũng là cách giúp website lên hạng nhanh chóng. Với một số từ khóa tìm kiếm, các kết quả hình ảnh hay video thường xuất hiện trên đầu và ngoài ra nhiều người dùng thường truy cập các website trong đường dẫn link của ảnh trên google. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy các website thiên về dịch vụ du lịch, nhà hàng, ăn uống, chăm sóc sắc đẹp thường có thứ hạng khá cao về hình ảnh bởi nó tạo được sức hấp dẫn hơn với người xem.

thu-thuat-seo-giup-tang-ty-le-xuat-hien-web-2

Seo hình ảnh là cách làm ít doanh nghiệp quan tâm

Có nhiều cách làm Seo hình ảnh và video mà bạn có thể học được trên mạng, ví dụ về hình ảnh (chất lượng tốt, liên quan đến nội dung bài viết, tên ảnh cần có từ khóa; chú ý thêm các thuộc tính “alt” và “title” cho ảnh).

Seo địa điểm doanh nghiệp, cửa hàng

Khi mà hệ thống Google map và Google Place phát triển, công cụ tìm kiếm này cũng đưa bản đồ là một trong những yếu tố nâng điểm giúp website thăng hạng. Trên thực tế không tính đến việc website được Google ưu tiên, những trang web có đính kèm bản đồ trực tuyến thường thu hút lượng khách hàng lớn bởi nó mang lại sự thuật tiện. Bên cạnh đó việc đưa google map lên website cũng không quá khó khăn, dù bạn không phải là một “cao thủ” lập trình nhưng chỉ cần vài bước đơn giản và chút kiến thức về HTML là có thể thực hiện được điều này.

Seo các nội dung tin tưức

Nếu bạn để ý khi gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google sẽ xuất hiện thông tin trong cả các trang tin tức. Google có những tiêu chí khác nhau và hướng dẫn chi tiết để bài viết được hiển thị dưới dạng tin tức vì vậy khi website đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng xuất hiện trong top 5 trang đầu tiên không phải là khó.

Tập hợp các liên kết web

Hay còn gọi là liên kết trang web, là tập hợp phụ lục các liên kết tới page cùng lĩnh vực hay có liên quan của một website được hiển thị trên trang tìm kiếm. Những site links này được Google tự động lấy, chúng ta chỉ có thể điều hướng bằng cách giảm hạng URL liên kết trang web này. Nếu website của bạn có site links đồng nghĩa với việc website có độ trust với từ khóa đó và sẽ mở thêm cửa trực tiếp từ Google về website.

thu-thuat-seo-giup-tang-ty-le-xuat-hien-web-3

Để có site link đòi hỏi website phải được tối ưu onpage tốt và có đủ lượng backlink đến. Nhưng nếu website của bạn mà rớt thứ hạng xuống dưới top 7 thì sitelinks cũng biến mất theo.

Tận dụng các trang web của bên thứ ba

Một số website khi có lượng Pagerank, DA (Domain Authority), PA (Page Authority) cao sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm từ trang web của bên thứ 3. Hầu hết Seoers đều tin tưởng rằng việc có các liên kết ngoài (external links) là yếu tố quan trọng nhất của việc xếp thứ hạng, có vai trò cao hơn Internal link bởi nó yêu cầu website phải được đánh giá rất rất cao. Một số site có lượng liên kết rất cao, nhiều nhất là mạng xã hội:

- Facebook, Google+ , Youtube, Twitter, Wiki

- WordPress, LinkedIn

- Trang web mạng xã hội dạng Web 2.0

Tuy nhiên trên thực tế còn rất nhiều cách để làm Seo và giúp tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một đơn vị chuyên về lĩnh vực thiết kế web chuẩn seo để có thể được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất giúp bạn dễ dàng nắm bắt được cách thức thực hiện

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681