Thuật toán mới giết chết hàng triệu fanpage

Thuật toán mới giết chết hàng triệu fanpage

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Với thuật toán mới được cập nhật của Google vào ngày 21/4, các trang web bán hàng chưa hết lo lắng thì mới đây mạng xã hội khổng lồ Facebook cũng thông báo sẽ cập nhật thuật toán mới liên quan đến News Feed.

- Nguồn ICT New -

Các thuật toán mới sẽ tốt cho các nhà quảng cáo và các đơn vị bán hàng trên Facebook nhưng điểm đáng lo ngại nhất ở thông báo này chính là Facebook thông bắt đầu ẩn các bài đăng đã được bạn bè like hay bình luận. Điều này đồng nghĩa với việc lượng tiếp cận độc giả và tính lan tỏa hay sự tương tác của người dùng với nội dung bài đăng của bạn sẽ bị giới hạn đi rất nhiều so với trước đây

Liệu thuật toán mới của Facebook có giết hàng triệu Fanpage?

Trong những năm qua, một lượng lớn các nhà xuất bản (Publisher – người sở hữu website, đặt quảng cáo cho các nhà quảng cáo – Advertiser để hưởng hoa hồng) và chủ Fanpage Facebook đã được hưởng lợi từ lưu lượng khổng lồ mà Facebook mang lại.

Các nhà xuất bản đăng nội dung lên Facebook, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người dùng Facebook có thể nhìn thấy và tiếp cận với nội dung đó. Tuy nhiên, họ phải biết rằng dòng thác Traffic đó không kéo dài mãi mãi. Facebook hôm nay thông báo ba thay đổi lớn trong thuật toán News Feed, đồng nghĩa với những ngày hoàng kim của nhà xuất bản sắp kết thúc.

thuat-toan-moi-giet-hang-trieu-fanpage

Với những nhà làm marketing facebook, thuật toán này giống quả bơm nén giữa thành phố

Trong Blog đăng hôm 22/4, Giám đốc sản phẩm Facebook Max Eulenstein viết rõ:

“Trong một số trường hợp, lượng tiếp cận và traffic liên quan có khả năng giảm”.

Ba thay đổi lớn theo Eulenstein như sau:

1. Người dùng Facebook sẽ có thể nhìn thấy nhiều hơn 1 bài đăng News Feed từ cùng một nguồn liên tục. 

Thuật toán Facebook trước đây ngăn cản điều này.

Facebook quyết định “Giải phóng quy tắc” để những người không nhìn thấy nhiều nội dung trên News Feed có thể thấy nhiều hơn.

2. Facebook bắt đầu ưu tiên nội dung News Feed của bạn bè. 

Cập nhật này đảm bảo nội dung do bạn bè đăng trực tiếp như Ảnh, Video, Status được hiển thị cao hơn trên News Feed để bạn không bỏ lỡ.

3. Facebook bắt đầu ẩn bài đăng mà bạn bè “Like” hay "Comment"

Thay đổi thứ ba ảnh hưởng đến lượng tiếp cận độc giả và tính lan tỏa hay giới hạn sự tương tác của người dùng với nội dung của họ.

Điều cần ghi nhớ là ảnh hưởng đến các nhà xuất bản sẽ rất khác nhau.

Thứ bạn nhìn thấy trên News Feed còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố như

+ Các trang theo dõi

+ Nội dung bạn tương tác

+ Những người thân quen.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không theo dõi một trang tin trên Facebook nhưng người thân của bạn lại tương tác, chia sẻ các câu chuyện liên tục, bạn vẫn nhìn thấy chúng ở vị trí cao trên News Feed.

Động thái được Facebook đưa ra chỉ một ngày sau khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm di động ưu ái các web bán hàng thân thiện di động hơn.

Tuy có vẻ nhỏ nhặt, nó có thể ảnh hưởng đến hàng triệu web bán hàng đẹp & chuyên nghiệp do mất lượng lớn Traffic vì bị xếp hạng thấp hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681