Thuật toán mới Google khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng

Thuật toán mới Google khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng

5/24/2016 9:50:00 AM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Vào ngày 21/04/2015, Google sẽ tung ra một bản cập nhất lớn mảng tìm kiếm trên di động của mình. Trong đó, thuật toán sẽ thay đổi để thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên điện thoại và máy tính bảng. Đây là một thuật toán đáng để quan tâm cho các doanh nghiệp, cửa hàng đang xây dựng và thiết kế website bán hàng chuẩn seo để tranh nhau vị trí top đầu Google.

- Nguồn Tri Thức Trẻ -

Thuật toán này sẽ bắt đầu ưu tiên những web bán hàng “thân thiện với môi trường di động” (các trang website này cần có phông chữ lớn, dễ ấn vào link, được điều chỉnh để vừa cỡ với màn hinh di động).

Những website này sẽ được ưu tiên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Những website kém “thân thiện” sẽ bị đẩy xuống. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hàng triệu doanh nghiệp, cửa hàng chưa có giao diện Mobile và cũng mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đã bắt đầu xây dựng và đầu tư vào một trang web bán hàng với phiên bản Mobile thân thiện Google để cải thiện vị trí của mình.

thuat-toan-moi-google-khien-hang-trieu-doanh-ngiep-dieu-dung-1

Hiện 60% lượng traffic đến từ nền tảng di động và Google muốn người dùng được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất cứ đường link nào trên điện thoại của mình.

Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã công bố sự thay đổi này từ hồi tháng 2 để các nhà quản trị web có 2 tháng và nhiều thông tin cần thiết để chuyển đổi trang web của mình. Mặc dù vậy, bản cập nhật này dự kiến vẫn sẽ “lập lại trật tự” kết quả tìm kiếm trên Google.

Thuật toán này được đặt với biệt danh “Ngày phán xét” của Mobile bởi ảnh hưởng nó mang lại tới hàng triệu website trong đó có các trang web bán hàng chuẩn seo. Thậm chí có nhiều website vẫn không biết về nó Itai Sadan, CEO của một công ty chuyên thiết kế website Duda cho biết.

Theo Itai, những người chịu ảnh hưởng nhất sau ngày 21/4 là những doanh nghiệp nhỏ ít chịu sửa đổi. Các doanh nghiệp này hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy lượng người truy cập vào website của mình giảm mạnh. Chẳng hạn, những quán cà phê muốn những người dùng bản địa tìm ra mình, sẽ nhanh chóng nhận thấy những ảnh hưởng nặng nề.

thuat-toan-moi-google-khien-hang-trieu-doanh-ngiep-dieu-dung-2

Google trước đây luôn coi nội dung là vua. Nhưng điều này đang thay đổi. Quan điểm của họ bây giờ đó là: “Nội dung vẫn là rất quan trọng, nhưng trải nghiệm của người dùng cũng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc”, Itai nhận định.

Không phải chỉ có những doanh nghiệp nhỏ mới chịu ảnh hưởng của thuật toán mới này. Nếu nhìn vào website của một số thương hiệu lớn như American Apparel, Daily Mail, Ryanair, có thể dám chắc họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi họ tiến hành cập nhật website của mình trước thứ 3 này.

Sự việc này nằm diễn ra đều nằm trong sự dự đoán của những chuyên gia trong lĩnh vực Thương Mại Điện Tử, trong thời điểm lượng truy cập Internet từ di động tăng nhanh trong thời gian vừa qua.

Đón đầu xu thế đó, Web bán hàng 365 đã sớm chuẩn bị cho việc này bằng việc tất cả những web bán hàng dùng nền tảng thiết kế đều tương thích, thân thiện với giao diện của các thiết bị di động.

Bạn hoàn toàn có thể xem qua và trải nghiệm các tính năng của web bán hàng tại đây

Giao diện web bán hàng

Bảng giá thiết kế web bán hàng

Danh sách tính năng hệ thống

dang-ky-dung-thu-web

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681