Thuật toán Newsfeed mới của Facebook không ưu tiên Fanpage

Thuật toán Newsfeed mới của Facebook không ưu tiên Fanpage

7/21/2016 2:53:00 PM / Đăng bởi 365 Web bán hàng / (0) Bình luận

Cuối tháng 6 vừa qua, Facebook một lần nữa cập nhật thuật toán mới nhất liên quan đến việc lựa chọn hiển thị thông tin trên trang newsfeed của người dùng. Với sự thay đổi lần này, sẽ giúp người dùng Facebook tiếp cận được với những thông tin đang được nhiều người quan tâm.

Song song đó, sự thay đổi  này có thể hạn chế các fanpage trong việc tiếp cận nội dung của mình đến người dùng.

- Nguồn Phạm Ngọc Vân -

facebook-thay-doi-thuat-toan-newsfeed

Thuật toán Newsfeed mới của facebook không ưu tiên fanpage

Lần cập nhật này đồng nghĩa với việc Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những status, hình ảnh được chia sẻ bởi bạn bè và người thân của người dùng, thay vì các chia sẻ từ nhà phát triển nội dung fanpage hay thông tin quảng cáo.

Các cập nhật của bạn bè, người thân sẽ là ưu tiên hiển thị số 1 trên News Feed.

Điều đó có nghĩa là khi bạn truy cập Facebook trên web hoặc trên điện thoại di động, hầu hết các status và hình ảnh, video mà bạn thấy trên News Feed là vì bạn bè Facebook của mình đã chia sẻ chúng, chứ không phải vì một fanpage của một công ty nào đó mà bạn đã nhấn Like.

Tuyên bố của Facebook không nói rõ số phận của những thông tin được chia sẻ từ các nhà phát triển nội dung, chẳng hạn fanpage của một tờ báo điện tử hay một trang bán hàng. Tuy nhiên, những thông tin đó sẽ bị hạn chế hiển thị nếu nó không tạo ra một xu hướng, không thu hút được lượng chia sẻ và tương tác cao từ người dùng. Thay đổi này của Facebook sẽ khiến các nhà phát triển nội dung phải quan tâm hơn với nội dung mà mình tạo ra, nhằm nhận được lượng chia sẻ và tương tác đông đảo.

Về phía người dùng, sự thay đổi này có nghĩa Facebook sẽ là một nơi tốt hơn để thảo luận về những câu chuyện mà bạn bè của mình quan tâm nói đến. Facebook cũng sẽ ưu tiên cho bài viết của bạn bè mà bạn tương tác nhiều như các thuật toán trước đã có. Hay nói cách khác, bạn càng Like status, hình ảnh của một người nào đó thì những cập nhật của người đó ngày càng có chỉ số ưu tiên xuất hiện trên News Feed của bạn cao hơn.

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681