Wesite phối màu như thế nào để khách ấn vào nút "mua"?

Wesite phối màu như thế nào để khách ấn vào nút "mua"?

05/24/2016 09:51:00 / Đăng bởi Trần Vương / (0) Bình luận

Như mọi doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân đều biết rằng thời gian khách hàng bước vào một trang web bán hàng và cân nhắc việc xem tiếp hay không chỉ nằm trong khoảng từ 2 - 4 giây. Vậy làm thế nào trong thời gian ngắn như vậy khách hàng sẽ chú ý đến trang bán hàng của bạn?

- Nguồn Business Online Forum -

Trong một website, hình ảnh và màu sắc sẽ tạo nên sức ảnh hưởng to lớn hơn nhiều so với từ ngữ. Vậy bạn nên thiết kế web bán hàng của bạn màu gì để khách hàng cảm thấy hứng và click vào nút “đặt mua” nhanh chóng.

Theo thống kê cho thấy từ các công cụ phân tích, thời gian trung bình khách hàng sử dụng để ghé thăm một trang web bán hàng đang ngày càng giảm dần (hiện tại là 2,4 giây). Điều này cho thấy, chúng ta có rất ít lượng thời gian để thuyết phục người dùng ở lại trang web của mình.

Vì vậy, tận dụng tối đa những yếu tố mà bạn có là điều chắc chắn phải làm. Trong đó, hình ảnh và màu sắc hết sức quan trọng. Trong một trang web bán hàng, nó tạo ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với từ ngữ.

Vào thời điểm năm 2011,

=> Một nghiên cứu đã chứng mình những người tiếp xúc với màu đỏ có khả năng phản ứng nhanh hơn

=> Một nghiên cứu rất thú vị khác cho thấy rằng việc sử dụng đèn đường màu xanh da trời được cho là có thể ngăn chặn tội phạm đường phố! Khi bạn tạo dựng được “Landing page” và các nút “Call to Action” thành công, khi đó bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một số ý nghĩa của màu sắc. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp để giúp bạn thiết kế web đẹp và chuyên nghiệp

bang-phoi-mau-website-ban-hang

Ý nghĩa của màu sắc

Để lựa chọn bảng màu cho trang web bán hàng của mình, bạn cần dựa vào khoa học. Với các bước sóng khác nhau của màu sắc, con người sẽ có phản ứng cảm xúc khác nhau. Mỗi một màu sắc trong bảng màu gợi lên một tâm trạng hay cảm giác khác nhau. Mặc dù các hiệu ứng màu sắc có thể mang tính chủ quan, và thay đổi với từng nền văn hóa nhưng một số màu sắc có một ý nghĩa phổ quát. Ví dụ, màu đỏ được coi là màu sắc ấm áp, và màu xanh da trời là màu lạnh.

Vì mỗi màu sắc kích thích một phản ứng tương ứng, chúng ta có thể tận dụng màu sắc để thu hút người dùng click vào nút mua hàng.

website-phoi-mau-nhu-the-nao-de-khach-an-vao-nut-mua-2

Màu đỏ bắt mắt

Chẳng hạn, những người mua sắm tùy hứng phù hợp nhất với màu đỏ, đen và xanh dương. Bạn sẽ thấy những màu sắc này trong các cửa hàng thức ăn nhanh, trung tâm thương mại và các khu mua bán hàng giảm giá – và có thể sử dụng những màu này với nút “mua” trên website của mình.

Những nhãn hiệu muốn xây dựng hình ảnh thân thiện, vui vẻ và tự tin sẽ sử dụng màu cam trong công ty và trên trang web của họ: Fanta là ví dụ, màu này thể hiện sự nhiệt huyết và thôi thúc hành động ngay lập tức!

website-phoi-mau-nhu-the-nao-de-khach-an-vao-nut-mua-1

Nút “Take challengers” có màu cam đậm thôi thúc bạn ấn vào ngay lập tức

Bạn muốn thu hút người dùng người dùng mong muốn sự ổn định và muốn có cảm giác an toàn? Hãy tìm hiểu màu sắc đặc trưng của các công ty như American Express, Skype, và Pfizer và chọn màu xanh da trời cho trang web của bạn. Một nút “call to action” màu xanh sẽ truyền tải được thông điệp: Hãy dựa vào chúng tôi; bạn có thể tin tưởng chúng tôi; chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ đáng tin cậy. Xanh navy (xanh hải quân) lôi kéo sự chú ý của người mua sắm có ngân sách hạn chế.

Tham khảo thêm các thông tin thiết kế web bán hàng tại đây

Giao diện web bán hàng

Bảng giá thiết kế web bán hàng

Danh sách tính năng hệ thống

dang-ky-dung-thu-web

 

Các chuyên viên tư vấn thiết kế web bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

TRẦN CHÍ VƯƠNG
Tư vấn viên - 090 79 78 064
NGUYỄN MỘNG LÂM
Tư vấn viên - 093 2325 681